(+84) 463.28.7979

Nuance Nina: giải pháp nhận diện giọng nói thông minh cho ứng dụng iOS và Android


Công ty chuyên phát triển công nghệ nhận diện giọng nói Nuance mới đây đã giới thiệu bộ SDK mở cho một tính năng nhận diện giọng nói mới của mình mang tên Nina. Không đơn thuần là một công cụ nhận diện giọng nói hay chuyển giọng nói thành văn bản như trên iPhone hay ứng dụng Dragon Go!, Nina có thể phân biệt giọng của mỗi người dùng, nhờ đó Nina có thể được triển khai cả trong những ứng dụng yêu cầu bảo mật cao. Nuance cho biết Nina có tích hợp một số công nghệ như nhận diện giọng nói, chuyển văn bản thành giọng nói, sinh trắc học giọng nói và khả năng nhận diện ngôn ngữ tự nhiên.

Nuance

Điểm đặc biệt của Nuance Nina nằm ở tính năng phân biệt giọng nói của người dùng. Những ứng dụng hỗ trợ nhận diện giọng nói hiện tại vốn không hỗ trợ ra lệnh giọng nói cho các lệnh liên quan tới độ bảo mật cao như kiểm tra tài khoản ngân hàng, thực hiện giao dịch… vì không thể giọng nói. Công nghệ sinh trắc học giọng nói cho phép Nina có thể nhận biết đâu là giọng nói của chủ nhân để quyết định thực hiện giao dịch hay không. Bộ SDK mở của Nina cho phép các hãng phát triển ứng dụng có thể triển khai tính năng mới này vào ứng dụng của họ cho iOS và Android kể từ bây giờ.

 

Nguồn: Nuance
Hình ảnh: SBNation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>