(+84) 463.28.7979

NVIDIA công bố hợp tác với 2 nhà sản xuất chip sóng LTE


Nvidia hôm nay đã công bố hợp tác với 2 nhà cung cấp chip sóng LTE là GCT Semiconductor và Renesas Mobile để phát triển các phần cứng chạy Tegra 3 đồng thời hỗ trợ mạng LTE. Theo Nvidia, thiết kế phần cứng tham khảo (reference design) sẽ giúp các nhà sản xuất OEM chế tạo thiết bị LTE Tegra 3 nhanh hơn và ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, tại sao Nvidia lại hợp tác với các nhà sản xuất bên ngoài mặc dù bản thân công ty có thể tự phát triển các phần cứng tương tự?

nvidia-tegra3-chip

Như đã biết thì vào năm ngoái, Nvidia đã mua lại nhà sản xuất chip bằng tần Icera và dĩ nhiên Nvidia có thể tạo loại chip SoC tích hợp LTE của riêng mình. Mặc dù đang tự phát triển chip xử lý tất cả trong một nhưng quyết định nói trên là tín hiệu cho thấy Nvidia vẫn muốn hợp tác với các nhà cung cấp chip sóng khác.

Vấn đề ở đây liên quan đến khái niệm thiết kế phần cứng tham khảo. Thiết kế tham khảo (reference design) sẽ giúp các nhà sản xuất xác định cách tốt nhất để kết hợp SoC và các thành phần khác, tương tự như Tegra 2 và LTE trước đây. Một ví dụ điển hình cho vấn đề tương thích phần cứng là Motorola Xoom. Chiếc máy tính bảng của Motorola được trang bị chip xử lý Tegra 2 và kế hoạch nâng cấp chip sóng LTE để hoạt động với hạ tầng mạng của Verizon đã liên tục bị trì hoãn do nhiều lý do. Một ví dụ khác là chiếc smartphone Droid Bionic đã bất ngờ biến mất ngay sau khi được công bố tại CES 2011. Một thời gian sau, chiếc máy xuất hiện trở lại với phần cứng hoàn toàn khác. Máy hoạt động trên nền tảng chip Texas Instrument (TIOMAP) thay vì Tegra 2 như ban đầu. Nvidia đã nhận ra tầm quan trọng của vấn đề thiết kế phần cứng và việc sẵn sàng hợp tác với các nhà sản xuất chip sóng có kinh nghiệm là nhằm đảm bảo công ty không mắc lỗi lần 2.

Theo: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>