(+84) 463.28.7979

nVIDIA để lộ thông tin về 5 card đồ họa mới cho MTXT


Mặc cho đối thủ ATi thỏa sức tung hoành với dòng card đồ họa HD5000 hỗ trợ Direct X 11 và Windows 7, thì nVIDIA vẫn chưa có một sản phẩm nào đáp trả ngoài việc giới thiệu những phiên bản thiết kế mẫu của Geforce GT300.

Thế nhưng mới đây, hãng này không biết đã cố tình hay vô ý đăng tải thông tin về 5 chiếc card đồ họa mới cho máy tính xách tay với số hiệu Geforce 300M.

Geforce 300M

Geforce GT300 (tên mã Fermi – lấy tên từ nhà Vật lí gốc Italia Enrico Fermi, người giúp Mỹ phát triển lò phản ứng hạt nhân đầu tiên của TG, nơi đã tạo ra 2 quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima và Nagasaki) là dòng card đồ họa tiếp theo của nVIDIA dành cho máy tính để bàn, hỗ trợ tập lệnh đồ họa DX11 mới nhất trên Windows 7. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có sản phẩm Fermi nào xuất hiện trên thị trường, Fermi dành cho máy tính xách tay cũng chưa được nVIDIA giới thiệu hay công bố thông tin về sự tồn tại. Như đã nói ở trên, trên mục tải về driver của hãng trên trang chủ đã vô tình cho thấy thông tin sơ bộ về 5 chiếc card đồ họa cho máy tính xách tay, bao gồm: Geforce 305M, Geforce 310M, GT 330M, GT 335M và GTS 360M. Các nguồn tin đều dự đoán rằng đây chính là các sản phẩm card đồ họa DX 11 dành cho máy tính xách tay, theo đó thì Geforce 305M/310M thuộc phân khúc sản phẩm phổ thông, GT330M/335M dành cho máy tính trung cấp và Geforce GTS 360M sẽ xuất hiện trên những máy tính cao cấp dành cho game thủ.

Hiện nVIDIA đã gỡ bỏ thông tin tiết lộ nêu trên, cũng như vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào cho sự việc này, do đó có thể chúng ta vẫn phải chờ đợi một thời gian khá lâu nữa cho sự xuất hiện chính thức của Fermi.

Theo TT/NotebookReview

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *