(+84) 463.28.7979

nVIDIA & Epic Games đưa bộ máy đồ họa Unreal Engine 3 lên Windows 8 và Windows RT


Tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA hôm nay, nVIDIA đã trình diễn bộ máy đồ họa Unreal Engine 3bằng một đoạn game mẫu có tên Epic Citadel trên một chiếc máy tính bảng chạy Windows RT dùng vi xử lý Tegra, cụ thể là chiếc ASUS Vivo Tab RT (Tablet 600) ngay trong cuộc họp báo ra mắt sản phẩm này của công ty điện tử Đài Loan. Đây cũng là lần đầu tiên một trò chơi được phát triển trên nền Unreal cho Windows RT được công bố trước công chúng.

Epic Citadel

Một cảnh trong đoạn game mẫu Epic Citadel.

Unreal Engine 3 cho Windows 8 và Windows RT là thành quả của sự hợp tác giữa nVIDIA và Epic Games. Được phát triển bởi Epic Games, nhà sáng tạo ra những trò chơi nổi tiếng như Gears of War, Infinity Blade, bộ máy đồ họa Unreal Engine 3 được xem là sản phẩm hàng đầu trong danh mục các hệ thống và nền tảng đồ họa game với hơn 20 giải thưởng công nghệ. Hiện tại, Unreal Engine hỗ trợ trên 9 nền tảng với hơn 20 công nghệ được tích hợp và được cấp giấy phép sử dụng cho hơn 225 tựa game lớn nhỏ.

Unreal Engine 3 là một bước tiến lớn đối với hệ sinh thái Windows. Các công cụ cần thiết sẽ được cung cấp cho giới lập trình viên vào tuần sau và thêm vào đó, lập trình viên còn nhận được một sự hỗ trợ chưa từng có để đưa các game PC và Xbox sang nền tảng di động và ngược lại.

“Đoạn game mẫu Epic Citadel phát triển trên nền Unreal Engine 3 cho máy tính bảng Windows RT đã khai thác đầy đủ thư viện hàm lập trình DirectX với các hiệu ứng bóng đổ và vật liêu, mọi thứ đều hoạt động rất tuyệt vời với vi xử lý Tegra 3,” Mark Rein, phó chủ tịch Epic Games cho biết. “Bằng việc hỗ trợ hoàn toàn Unreal Engine 3 như một phiên bản đã tùy chỉnh trên nền tảng di động, nVIDIA và Epic đã giúp các lập trình viên UE3 trên thế giới đưa những nội dung tốt nhất của họ sang Windows RT, Windows 8 và vi xử lý Tegra 3 một cách dễ dàng hơn. Mã lập trình Windows RT hiện đã có sẵn cho những lập trình viên đã đăng ký giấy phép từ Epic và chúng tôi rất lấy làm thích thú khi thấy những tựa game hay được phát triển trên nền Unreal Engine 3.”

Unreal Engine 3 là một trong số nhiều chương trình mà nVIDIA đang thực hiện để hỗ trợ cho nền tảng Windows RT. Chúng ta hãy chờ đợi những công bố tiếp theo từ nVIDIA khi Windows RT chính thức được phát hành vào ngày 26 tháng 10 tới.

Theo: Engadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>