(+84) 463.28.7979

Nvidia ra mắt công nghệ mới cho xử lý đồ họa


Công nghệ Optimus cho phép người dùng dễ dàng tắt/mở cơ chế chạy đa card đồ họa hiệu quả và giúp tiết kiệm điện năng cho laptop hơn công nghệ Hybrid SLI trước đây.

Nvidia

Như lời tuyên bố khai tử công nghệ Hybrid SLI, cho phép người dùng có thể tắt/mở cơ chế chạy kết hợp chip đồ họa tích hợp với card rời dễ dàng, khi công bố ra mắt công nghệ Optimus với nhiều cải tiến hơn.

Về cơ bản, công nghệ Optimus có thể xem là một công nghệ chạy đa card tân tiến nhất hiện nay khi nó cho phép kết hợp giữa card đồ họa rời của Nvidia và bộ vi xử lý trung tâm của Intel với chip đồ họa tích hợp. Công nghệ mới này chỉ sử dụng trên những dòng GPU mới nhất của Nvidia.

Công nghệ Optimus có thể tự động nhận diện các ứng dụng đang hoạt động trên hệ thống máy tính có cần nhiều đến hiệu năng xử lý đồ họa hay không, sau đó sẽ tự động chọn chế độ chạy riêng chip đồ họa tích hợp, card đồ họa rời hay kết hợp cả hai. Nhờ đó, nó không chỉ giúp cho hệ thống có được hiệu năng hoạt động tốt nhất trong từng trường hợp sử dụng mà còn giúp tiết kiệm điện năng, kéo dài thời gian sử dụng pin khi sử dụng trên laptop.

Ví dụ, khi công nghệ Optimus được sử dụng trên hệ thống máy tính với CPU Intel cùng chip xử lý đồ họa (GPU) Nvidia 300M/200M/ION, hệ thống máy tính sẽ chỉ sử dụng CPU tích hợp bộ xử lý đồ họa để xử lý các tác vụ soạn thảo văn bản và duyệt web. Khi vận hành các ứng dụng đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa nhiều hơn như các ứng dụng đồ họa hỗ trợ công nghệ CUDA, chơi game 3D, công nghệ này sẽ tự động chuyển sang chế độ chạy đa card đồ họa.

Theo Zing/TCMagazine

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *