(+84) 463.28.7979

NVIDIA: sẽ có 30 điện thoại Tegra 3 trong năm nay, chip LTE xuất hiện cuối năm


NVIDIA vừa tiết lộ rằng sản phẩm SoC Tegra 3 của họ đang có những “bước tiến triển cực kì tốt”. Công ty cho biết sẽ có 30 mẫu smartphone dùng vi xử lí bốn nhân này xuất hiện trong năm nay, gấp đôi so với con số 15 mẫu chạy trên chip Tegra 2 hồi năm ngoái. Mike Rayfield, trưởng bộ phận thiết bị di động của NVIDIA đã cho biết nhưng thông tin trên trong cuộc họp thường niên với các nhà đầu tư. Ông nhấn mạnh rằng những chiếc smartphone Tegra 3 sẽ có giá rẻ: 13 trong số 30 mẫu máy đã đề cập có giá chuyển nhượng giữa các bên liên quan dưới 300 USD (không phải giá bán lẻ tới tay người dùng). Năm ngoái, không có chiếc smartphone Tegra 2 nào đạt được mức giá này.

Nvidia-LTE

Lộ trình tích hợp chip thu phát sóng 4G LTE vào SoC Tegra

NVIDIA cũng cho biết rằng hãng đang tập trung phát triển linh kiện cho mạng 4G bằng việc giới thiệu chip thu phát sóng (modem) LTE đầu tiên của mình: Icera i410. Chip này đã được chứng nhận tương thích với mạng LTE của nhà mạng AT&T (Mỹ). Như vậy, Qualcomm sẽ có thêm một đối thủ cạnh tranh trong thị trường sản xuất chip 4G, ít nhất là đối với các máy tính bảng.

Một con chip thế hệ kế tiếp của i410 là Icera i500 cũng được Mike Rayfield nhắc đến nhưng ông không đề cập nhiều chi tiết. Ông chỉ nói với các nhà đầu tư rằng i500 sẽ có “tốc độ của mạng LTE thế hệ kế tiếp”. i500 sẽ là chip thu phát sóng được dùng chung với vi xử lí Tegra thế hệ kế tiếp với tên mã “Grey”. Đây cũng sẽ là SoC đầu tiên của NVIDIA được tích hợp mạng 4G. NVIDIA hứa hẹn rằng công nghệ Icera LTE sẽ hiện diện vào cuối năm nay với chip Icera i410, còn Tegra Gray được cho là sẽ xuất hiện trong năm sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>