(+84) 463.28.7979

Nvidia sẽ có Tegra Phone vào cuối năm nay?


Trong triễn lãm Computex 2009 (diễn ra vào tháng 6 tại Đài Bắc), nVIDIA và các đối tác đã giới thiệu những thiết bị ứng dụng nền tảng di động Tegra, thế nhưng khá thất vọng vì không có chiếc điện thoại thông minh nào ứng dụng chip xử lý mạnh mẽ này.

Gần đây thêm một thiết bị mới sẽ sử dụng nền tảng này là Zune HD của Microsoft, tuy nhiên rất nhiều người dùng vẫn mong muốn Tegra sẽ xuất hiện trên những chiếc điện thoại di động.

Nividia-tegra

Hình minh họa chiếc điện thoại Tegra

Trong một phỏng vấn với CrunchGear, nVIDIA nói rằng người dùng (hay chính xác hơn là họ) sẽ sớm được thấy một chiếc điện thoại sử dụng chip Tegra, cụ thể hơn là trước năm 2010. Chiếc Tegra Phone này sẽ được gia công bởi một trong những hãng sản xuất điện thoại hàng đầu như Samsung hay Motorola, và sản phẩm sẽ được phân phối bởi mạng di động T-Mobile hoặc AT&T, với mức giá khoản 199$, đối thủ trực tiếp Tegra Phone nhắm đến là Palm Pre và iPhone.

Mặc dù nVIDIA chưa cho biết chính xác về cấu hình cũng như hãng nào sẽ gia công chiếc điện thoại này, thế nhưng ít nhất chúng ta cũng có thông tin về một chiếc Tegra Phone, có thể sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Theo TT/Toms Hardware

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *