(+84) 463.28.7979

Nvidia sẽ đưa nền tảng Kai đến với smartphone ngay trong năm nay


Nếu bạn mong muốn có một chiếc điện thoại giá rẻ nhưng cấu hình mạnh mẽ, giống như máy tính bảng Nexus 7, thì có lẽ bạn sẽ hào hứng với thông tin sau. Được biết, nVIDIA đang định hướng sẽ mở rộng nền tảng Kai đến các smartphone, giúp nhưng chiếc điện thoại dựa trên nền Kai sẽ có cấu hình rất mạnh nhưng giá cả thì hợp lý, tương tự với cách mà Google đã làm với Nexus 7.

Nvidia

Kai là nền tảng dựa trên chip lõi tứ Tegra 3 nhưng hướng đến thị trường bình dân. Về cơ bản Kai là một phiên bản tùy chỉnh thấp xuống của chip Tegra 3 nhằm giảm giá thành, tuy nhiên nó vẫn có những thông số kỹ thuật ấn tượng: CPU 4 nhân (thực ra là 5 nhân riêng biệt, gồm 4 nhân chính và 1 nhân tiết kiệm điện năng) và chip đồ họa 12 nhân mạnh mẽ mà nVIDIA rất tự hào. Tóm lại chip này có giá rất rẻ và cho phép các thiết bị ứng dụng nó sẽ có giá dưới 200$, mà Nexus 7 là một ví dụ thực tế.

Kai sẽ xuất hiện trong các smartphone đầu tiên vào cuối năm nay. Như vậy chỉ khoảng 5 tháng nữa thôi chúng ta sẽ có trong tay những chiếc điện thoại với chip lõi tứ rất mạnh mẽ nhưng giá thành lại rất phải chăng. Các hãng đầu tiên hưởng ứng chiến lược này là các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei, ZTE. Mặc dù vẫn chưa có nhiều thông tin chính thức nhưng có lẽ không khó để dự đoán điều này, vì giá thành sản phẩm rẻ là lợi thế của nước này. Đây sẽ là những đối thủ đáng kể đối với các nhà sản xuất khác. Nhưng đó lại là mục tiêu mà Kai hướng tới, nó sẽ tạo ra một thị trường cạnh tranh về giá sôi động, đây luôn là điều tốt cho người dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>