(+84) 463.28.7979

NVIDIA: smartphone chạy Tegra 3 sẽ bán ra trong quý này


CEO Jen-Hsun Huang của NVIDIA đã nói với các nhà đầu tư rằng những smartphone chạy vi xử lí bốn nhân Tegra 3 sẽ bắt đầu được giao hàng ngay trong quý này. Trước đó, hãng vừa công bố doanh thu 4 tỉ USD và lợi nhuận đạt được là 581 triệu USD. Triển lãm về thiết bị di động MWC diễn ra cuối tháng này sẽ là nơi những chiếc điện thoại lõi tứ đầu tiên được giới thiệu, theo lời NVIDIA đã nói trước đây. Liệu HTC Endeavor hay LG X3 sẽ là mẫu điện thoại đầu tiên trên thế giới dùng Tegra 3? Chiếc máy nào sẽ được bán ra “ngay trong quý này”? Hay vị trí đó sẽ dành cho một hãng điện thoại khác? Tinh tế sẽ tiếp tục chuyển thông tin đến các bạn.

tegra3chip

Cũng liên quan đến Tegra, bộ phận thu nhận sóng 3G/4G LTE tích hợp bên trong hệ thống System-on-Chip này sẽ hiện diện trên các thiết bị trong năm nay. Đây là kết quả mới nhất của thương vụ trị giá 367 triệu USD mà NVIDIA đã bỏ ra để mua lại công ty chuyên về mạng di động Icera hồi tháng 5 năm ngoái. Jen-Hsun nói rằng “chúng tôi sẽ bắt đầu giao hàng modem (tức bộ phận thu nhận sóng đã nói ở trên) ngay trong năm nay, hi vọng rằng sẽ sớm đến tay nhà sản xuất điện thoại”. Động thái này sẽ giúp NVIDIA cạnh tranh với chip Snapdragon tích hợp kết nối LTE đến từ Qualcomm. Hiện tại, những máy tính bảng hay smartphone có kết nối LTE đều phải sử dụng một chip thu sóng riêng, tách rời khỏi vi xử lí. Điều này làm tốn điện năng tiêu thụ, tốn diện tích bo mạch và một vài vấn đề khác.

Jen-Hsun Huang cũng đề cập đến tình hình kinh doanh chip Tegra 2. Trong số 4 tỉ USD thu về, Tegra 2 chiếm 360 triệu USD, khoảng 9% tổng doanh thu. Jen-Hsun Huang kì vọng một sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay với sự ra đời của nhiều sản phẩm sử dụng Tegra 3. Tuy nhiên, không phải tất cả máy nào chạy Tegra 3 cũng sẽ dùng Android bởi CEO này cho biết “sẽ cống hiến cho Windows 8 vào cuối năm nay, có thể bắt đầu từ Quý 3″.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>