(+84) 463.28.7979

nVIDIA Tegra 3 đã hỗ trợ Miracast, cung cấp công cụ hiển thị màn hình thiết bị di động lên TV


nVIDIA vừa thông báo vi xử lý Tegra 3 của họ đã hỗ trợ chuẩn không dây hiện đại Miracast. Nhờ đó người dùng có thể chuyển các hiển thị của điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị điện tử được tích hợp vi xử lý bốn nhân của nVIDIA lên một màn ảnh HDTV thông qua kết nối Wi-Fi Direct. Theo hãng sản xuất card đồ hoạ, phương thức này có thể ứng dụng trực tiếp khi người dùng muốn chơi game, xem phim hoặc trình chiếu trên một màn hình lớn thay vì bị giới hạn bởi kích cỡ nhỏ gọn của các thiết bị cầm tay.

[IMG]
Giao thức liên kết của Tegra 3 và Miracast

Để các thiết bị điện tử có thể thực hiện kết nối tốt thì nhiệm vụ của nVIDIA là tạo ra công cụ nén các đoạn video sao cho có thể giảm dung lượng để của chúng trong khi vẫn phải đảm bảo chất lượng hình ảnh khi hiển thị trên màn hình lớn. Đây không phải là vấn đề quá phức tạp vì hãng đã có kinh nghiệm với nền tảng điện toán đám mây GeForce Grid trong dự án hợp tác với dịch vụ game Gaikai.

Trở ngại lớn nhất là làm thế nào giao thức Miracast có thể làm việc với những thiết bị có công suất tiêu thụ và thời lượng pin không cao như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Mặc dù vi xử lý Tegra 3 đã hỗ trợ các phần cứng xử lý video, nó vẫn có thể tham gia trực tiếp vào việc mã hóa và giải mã tín hiệu. Được biết, nVIDIA đã thiết kế để vi xử lý này có thể tự điều chỉnh theo nhiệm vụ thích hợp. Cho tới nay, các chi tiết kỹ thuật vẫn chưa được nhà sản xuất tiết lộ.

Hiện nVIDIA đang trong quá trình đàm phán với các nhà sản xuất TV để tích hợp chuẩn Miracast vào sản phẩm của họ.

Video giới thiệu thiết bị tích hợp Tegra 3 hiển thị lên HDTVD thông qua kết nối Miracast:

 

 

Nguồn: UbergizmoCNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *