(+84) 463.28.7979

NYSE ra mắt dịch vụ đám mây cho Phố Wall


Sàn chứng khoán NYSE Euronext công bố kế hoạch ra mắt dịch vụ đám mây, cung cấp tài nguyên điện toán theo yêu cầu cho các đại lý môi giới Phố Wall.

Tháng 6/2011, bộ phận công nghệ của NYSE Euronext công bố dịch vụ đám mây đầu tiên dành cho lĩnh vực tài chính.

NYSE Technologies nói rằng nền tảng Capital Markets Community Platform được thiết kế nhằm gia tăng tính linh hoạt, giảm các ảnh hưởng không tốt trong hoạt động kinh doanh, đơn giản hóa cách tiếp cận thị trường thông qua việc sử dụng tài nguyên điện toán theo yêu cầu.

NYSE Euronext nói rằng 1.200 khách hàng đại lý môi giới có thể mua sức mạnh điện toán này của hãng vào bất kỳ thời điểm nào mà họ cần. Sức mạnh tính toán của dịch vụ này sẽ giúp các đại lý môi giới tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình hơn là thiết kế và duy trì cơ sở hạ tầng CNTT phức tạp.

Dịch vụ đám mây này hiện trong giai đoạn thử nghiệm beta và sẽ ra mắt vào 1/7/2011. Stanley Young, giám đốc điều hành NYSE Technologies, nói rằng dịch vụ đã có một vài khách hàng, như Millennium Management, Pico Quantitative Trading và một số công ty khác mà Stanley Young không tiện công khai.

Nền tảng dịch vụ đám mây của NYSE dùng phần mềm quản lý hạ tầng đám mây vSphere của VMware, ứng dụng bảo mật vShield, dịch vụ ảo hóa vCloud Director, cùng hệ thống lưu trữ VNX của EMC.

Stanley Young nói rằng dịch vụ đám mây này dành cho lĩnh vực tài chính, khác biệt so với các dịch vụ đám mây công cộng của Google và Amazon.com.

Theo PC World VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>