(+84) 463.28.7979

NYT: Facebook thuê cựu kỹ sư Apple phát triển smartphone, ra mắt năm sau?


Bên cạnh tin đồn mua lại Opera làm trình duyệt riêng cho Facebook, công ty của Mark Zuckerberg mới đây đã tuyển mộ một số cựu kỹ sư của Apple tham gia một dự án liên quan đến điện thoạithông minh. Thông tin do tờ The New York Times (NYT) đăng tải, trong đó dẫn lời một số nhân viên của Facebook có liên quan đến vụ việc. Dự án của Facebook có tên mã “Buffy”, được thực hiện bởi các kỹ sư từng phát triển iPhone và iPad cho Apple trước đây. Sản phẩm của Buffy có thể sớm được ra mắt trong năm sau, do Mark lo lắng rằng “nếu công ty của anh ấy không thể tạo ra một chiếc điện thoại trong tương lai gần thì Facebook chỉ đơn thuần là một ứng dụng chạy trên các nền tảng di động”.

Facebook-Nokia

Tháng trước, tờ DigiTimes của Đài Loan đăng thông tin cho biết Facebook và HTC đang hợp tác để phát triển smartphone Android độc quyền cho Facebook. Thông tin này cũng được xác nhận bởi tờNYT, rằng đây là nỗ lực thứ 3 của Facebook, sau 2 lần đầu tiên thất bại vì hãng chưa thể tự phát triển phần cứng cho mình. Sau đó, Facebook được cho là tiến hành thuê kỹ sư phục vụ cho việc “thiết kế kiểu dáng và phần cứng bên trong cho một chiếc điện thoại Facebook”.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>