(+84) 463.28.7979

OLPC sẽ mang máy tính bảng giá 100USD tới CES


One Laptop Per Child (OLPC) mới đây đã hé lộ thông tin về một chiếc máy tính bảng có tên XO 3.0 mà tổ chức này sẽ giới thiệu tại CES 2012 sẽ diễn ra vào tuần tới. Máy nằm trong dự án hỗ trợ trẻ em nghèo trên toàn thế giới cũng như được sản xuất dành cho các nước đang phát triển nên giá của XO 3.0 rất dễ chịu so với những chiếc máy tính bảng khác, chỉ ở mức 100USD.

Chiếc XO 3.0 này sẽ được trang bị một màn hình 8″ độ phân giải 1024×768 điểm ảnh với công nghệ hiển thị Pixel Qi 3qi. Công nghệ này giúp máy có thể chuyển đổi linh hoạt từ chế độ màu sang chế độ đen trắng giúp người sử dụng dễ đọc hơn khi ra nơi có ánh sáng mạnh, cho góc nhìn rộng hơn và tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ. Về sức mạnh, máy sử dụng BXL Marvell Armada PXA618 với RAM 512MB và sẽ chạy hệ điều hành Android hoặc Linux Sugar. Là sản phẩm nằm trong dự án phổ cập tin học cho trẻ em nghèo trên toàn thế giới nên giá của XO 3.0 chỉ khoảng 100USD, đắt hơn so với giá dự tính ban đầu của nhà sản xuất là 75USD, tuy nhiên mức giá này cũng là rất hợp lý so với những máy tính bảng đang có mặt trên thị trường. Ngoài ra, XO 3.0 còn có tính năng sạc đặc biệt giúp máy có thể sạc bằng năng lượng mặt trời và tính năng sạc bằng tay quay giúp máy vẫn có thể hoạt động ở những nơi không có ổ cắm điện.

Cấu hình chi tiết OLPC XO 3.0:

  • Màn hình 8″ độ phân giải 1024×768 điểm ảnh
  • Công nghệ Pixel Qi
  • BXL Marvell Armada PXA618
  • RAM 512MB
  • Chạy HĐH Android hoặc Linux
  • Giá 100USD

Nguồn: Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>