(+84) 463.28.7979

Olympus ngừng kế hoạch phát triển máy ảnh DSLR phổ thông


Trang web Fotopolis vừa có bài phỏng vấn ông Toshiyuki Terada, giám đốc phụ trách dòng sản phẩm máy ảnh SLR của Olympus.

Theo nội dung bài phỏng vấn, Olympus không đưa ra kế hoạch giới thiệu phiên bản thay thế chiếc DSLR phổ thông E-620 và máy ảnh DSLR khác. Thay vào đó Olympus có thể giới thiệu thêm những phiên bản máy ảnh PEN cho thị trường cao cấp (có thể là một phiên bản mới mang tên E-P3 chẳng hạn).

Olympus E-620

Một vài mục tiêu trong tương lai của Olympus có hướng đến hệ thống máy ảnh PEN dành cho người dùng tầm trung và cao cấp, họ cho biết sẽ sớm chuyển giao hệ thống máy ảnh DSLR sang PEN (Micro Four Thirds). Tuy nhiên, Olympus cũng chưa xác định thời điểm khi nào sẽ chấm dứt việc phát triển dòng sản phẩm máy ảnh DSLR. Hiện tại E-3 là sản phẩm nền tảng cho các khách hàng dùng Olympus.

Bên cạnh đó, Olympus cũng tiết lộ việc phát triển một dòng máy ảnh compact với cảm biến ảnh nhỏ hơn micro4/3 một chút. Chắc chắn rằng chất lượng ảnh của dòng máy này sẽ vượt trội hơn bất kì chiếc máy ảnh compact ống kính liền nào khác.

Ông Toshiyuki Terada, giám đốc phụ trách dòng sản phẩm máy ảnh SLR của Olympus.

Kế hoạch phát triển cảm biến CCD định dạng Four Thirds (4/3”) của Olympus bắt đầu từ năm 2001. Tuy nhiên Kodak lại là nhà sản xuất giới thiệu cảm biến CCD 4/3” đầu tiên mang số hiệu KAF-5101CE độ phân giải 5.1 MP. Tại Photokina 2002, Olympus trình làng khuôn mẫu của máy ảnh DSLR sẽ sử dụng cảm biến Four Thirds. Tiếp đến ở PMA 2003, Olympus giới thiệu hệ thống Four Thirds cùng các ống kính cho dòng máy ảnh E System. Sản phẩm thương mại đầu tiên cho hệ máy DSLR E system cũng đã xuất hiện vào tháng 6/2003 khi Olympus trình làng chiếc E-1 độ phân giải 4,9 megapixel với thiết kế khuôn mẫu tương tự như chiếc máy ảnh E-10 (cảm biến 2/3 inch).

Olympus cũng từng ghi dấu ấn trong công nghệ DSLR bằng chiếc E-300, đây là chiếc DSLR đầu tiên trên thế giới có khả năng hiển thị hình ảnh trực tiếp ra màn hình LCD (tính năng Live View) mà sau này rất nhiều các máy ảnh DSLR sử dụng và phát triển thành tính năng quay video. Chiếc máy ảnh DSLR mới nhất của Olympus là chiếc E-5, thuộc dòng máy cao cấp.

Nguồn: Fotopolis

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *