(+84) 463.28.7979

Olympus ra kính MEG4.0, thách thức Google Glass


Olympus vừa công bố mẫu kính mắt MEG4.0 cạnh tranh với Google Glass, có khả năng kết nối smartphone, đồng thời ứng dụng công nghệ quang học không làm cản trở tầm nhìn của người dùng.

Olympus-Meg4.0

Kính MEG4.0 của Olympus

Thiết bị này đã được Olympus nghiên cứu và phát triển trong 7 năm. Hồi năm 2005, trang Engadget từng đưa tin Olympus là công ty mới nhất đầu tư vào lĩnh vực “màn hình đeo mắt”, và lúc đó đây được xem là ý tưởng điên rồ.

Mẫu kính mắt MEG4.0 của Olympus có màn hình QVGA 320 x 240 pixel, có khả năng kết nối Bluetooth cũng như kết nối với smartphone.

Sản phẩm của Olympus tận dụng tối đa công nghệ hình ảnh quang học, không phá huỷ tầm nhìn của người dùng về thế giới bên ngoài. Thiết bị cũng đạt được các độ sáng cao nhưng tiêu thụ ít năng lượng, tăng độ rõ khi ở ngoài trời.

Với trọng lượng 30 gram, cặp kính mẫu có khả năng “trụ” 8 giờ ở chế độ hoạt động gián đoạn, tức là tự động tắt khoảng 15 giây sau 3 phút. Ngoài ra, sản phẩm còn có gia tốc kế đính kèm để xác định vị trí của người dùng. Tuy nhiên, không như Google Glass, MEG4.0 không có camera.

Tuần trước, Google đã trình diễn sản phẩm của họ tại sự kiện I/O và đưa ra mức giá đặt mua trước là 1.500 USD cho thiết bị Explorer Edition, dự kiến sẽ có bán vào đầu năm tới. Còn Olympus vẫn chưa tiết lộ giá bán hay thời điểm bán MEG4.0.

Theo PCmag

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>