(+84) 463.28.7979

Olympus ra mắt hai máy ảnh m43 PEN E-PL5, E-PM2 và nhiều ống kính mới


Trước thềm triển lãm Photokina chuẩn bị diễn ra, Olympus đã giới thiệu hai thành viên mới nhất trong dòng máy ảnh Micro Four Thirds PEN, đó là E-PL5 và E-PM2. E-PL5 sẽ thay thế cho E-PL3 (theo The Verge thì 4 là số xui với người Nhật nên hãng không sử dụng con số này cho sản phẩm của mình), còn E-PM2 thì kế nhiệm cho E-PM1. Cả hai đều sử dụng cảm biến Live MOS 16MP (nâng cấp từ 12MP) cùng bộ xử lí hình ảnh TruePic VI như trên OM-D E-M5. Olympus cũng trang bị cho hai chiếc máy này màn hình LCD cảm ứng độ phân giải 460.000 pixel, khả năng chụp 8fps, chạm để lấy nét và chụp ảnh. E-PL5 có thêm một vòng xoay chế độ (mode dial), màn hình LCD dạng lật và có thêm báng cầm tay phía trước. E-PL5 sẽ bán ra trong tháng 10 với giá 699$ đi kèm ống 14-42mm, còn E-PM2 sẽ là 599$ với cùng ống kính này.

Nói thêm và khả năng chạm để chụp, Olympus cho biết thiết bị của mình có thể lấy nét rất nhanh ngay sau khi người dùng chọn lấy một điểm nét nào đó trên màn hình. Không những thế, máy sẽ tự động kích hoạt màn trập để ghi lại hình ảnh nhớ tính năng Touch AF Shutter. Lợi ích của việc này đó là camera sẽ không bị rung khi nhấn nút chụp nên hạn chế mờ nhòe ở mức tối đa. E-PL5 và E-PM2 dùng hệ thống lấy nét tự động FAST (Frequency Acceleration Sensor Technology) giống với OM-D E-M5 mà hãng gọi là máy ảnh lấy nét nhanh nhất thế giới. Bạn có thể xem thêm về TruePic VI và FAST ở bài viết Olympus ra mắt OM-D E-M5.

Bên cạnh đó, Olympus cũng công bố một lens mới khá đặc biệt dành cho hệ máy Micro Four Thirds. Chiếc lens BCL-15 f/8.0 vừa có đóng vai trò ống kính, vừa có thể sử dụng làm nắp đậy thân máy (body cap). Nó chỉ mỏng 9mm, bên trong là ba thấu kính chia làm ba nhóm và có thể sử dụng để chụp góc rộng với tiêu cự 30mm (đã quy đổi tương đương máy phim). Tuy nhiên, thiết bị này thuộc loại pan-focus nên bạn sẽ không thể chỉnh nét một cách tự động, thay vào đó nó có một cần gạt nét ở mặt trước cho phép chụp cận cảnh ở khoảng cách gần nhất là 30cm. Giá cho sản phẩm này chưa được tiết lộ nhưng nó sẽ dưới 100$.

15mm.jpg

Ba ống kính khác cũng được Olympus nhắc đến nhân dịp này đó là M.Zuiko Digital ED 60mm 1:2.8 Macro, M.ZUIKO DIGITAL ED 12mm 1:2.0 Limited Black Edition và ống 17mm f/1.8. Với khả năng chống bụi và chống nước, nó thích hợp để dùng chung với E-M5 cũng như các máy Micro Four Thirds khác để chụp ảnh macro. Khoảng lấy nét gần nhất của ống là 19cm với độ phóng đại 1:1. Lớp phủ ZERO (ZUIKO Extra-low Reflection Optical) trên bề các mặt thấu kính ngoài cùng hứa hẹn giảm hiện tượng bóng ma và lóa so với lớp tráng thông thường.

60mm.jpg

M.ZUIKO DIGITAL ED 12mm 1:2.0 Limited Black Edition là một phiên bản giới hạn của ống 12mm f/2.0 bình thường. Bản đặc biệt này được sơn toàn một màu đen truyền thống. Nó có thể sử dụng với hệ thống ổn định hình ảnh quang học trên các máy Micro Four Thirds mới của Olympus.

12mm.jpg

Về phần ống 17mm f/1.8, hiện chúng ta chưa có nhiều thông tin về nó vì hãng vẫn đang tiếp tục phát triển. Olympus chỉ nói lens này sẽ mang lại hiệu ứng bokeh tròn đẹp, giảm hiện tượng quang sai và viền màu cho ảnh. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi DOF và khoảng cách lấy nét nhờ có kim chỉ tích hợp. Để kích hoạt chế độ lấy nét tay thì khách hàng chỉ cần kéo ống về phía sau là xong.

Cấu hình của Olympus E-PL5 và E-PM2:

 • Cảm biến ảnh Live MOS 16,1 megapixel
 • ISO từ 100 đến 12.800
 • Tốc độ màn trập: 60 giây đến 1/4000 giây,
 • Ổn định hình ảnh: có, di chuyển cảm biến
 • Lấy nét bằng độ tương phản qua hệ thống AF FAST
 • Màn hình LCD 3″ độ phân giải 460.000 pixel, hỗ trợ cảm ứng, chống bám vân tay
 • E-PL5 có màn hình lật lên 170 độ và xuống 65 độ
 • Tốc độ chụp liên tục 8fps
 • Quay phim 1920 x 1080 (30 fps), 1280 x 720 (30 fps), 640 x 480 (30 fps)
 • Hỗ trợ thẻ nhớ SD/SDHC/SDXC
 • Tương thích thẻ nhớ Wi-Fi FlashAir của Toshiba, dùng kèm app OLYMPUS Image Share cho Android và iOS
 • Màu sắc: E-PL5: bạc, trắng, đen; E-PM2: bạc, trắng, đen, đỏ
 • Ngàm ống kính: Micro 4/3
 • Tùy chọn phụ kiện EVF
 • Nhiều chế độ chụp cảnh và hiệu ứng màu sắc
Olympus E-PL5:

Olympus E-PM2

Sửa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>