(+84) 463.28.7979

Ông trùm Rupert Murdoch vừa đặt chân lên Twitter


Bắt đầu gây dựng cơ nghiệp trên báo in truyền thống, nhưng giờ ở cái tuổi 80, Rupert Murdoch lại gây ngạc nhiên khi trở thành một ông trùm truyền thông mang hơi hướm hiện đại thông qua việc xuất hiện trên mạng xã hội Twitter.

Rupert Murdoch

Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một phát ngôn viên cho công ty News International của ông, vốn chuyên kinh doanh báo chí tại Anh đã xác nhận hôm thứ Hai rằng, người đàn ông 80 tuổi đã dấn thân vào nơi mà rất nhiều người già sợ công nghệ chẳng muốn tới, thông qua việc lập một tài khoản trên trang mạng được ưa thích này.

Tài khoản của ông, @rupertmurdoch, đã được kích hoạt vào ngày 31/12 và các suy ngẫm của ông về đủ mọi thứ, từ chính trị cho tới những kế hoạch cho Năm mới, đã thu hút sự chú ý của hơn 52.000 người dùng Twitter chỉ sau có hai ngày.

Tuy nhiên, ông đã có một sự khởi đầu không được mượt mà lắm trên Twitter, bằng việc tải lên một đoạn tweet với cách đặt dấu chấm bất thường “Mới vừa. Đọc. The Rational Optimist. Cuốn sách tuyệt vời,” trong đó nói về một tác phẩm của nhà văn Matt Ridley.

Trong một tin nhắn gửi cho Chủ tịch điều hành Twitter Jack Dorsey, người giúp Murdoch lập tài khoản, ông đã thảo luận về các kế hoạch của bản thân trong năm 2012.

“Các kế hoạch của tôi là cố duy trì sự hài hước và luôn luôn tò mò. Và tất nhiên là cả ăn kiêng nữa,” ông viết.

Ông cũng không ngại ngùng khi cất lời ca ngợi đế chế truyền thông News Corp. của mình với hoạt động đầu tư trải dài từ các tờ báo như Times ở Anh, Wall Street Journal (WSJ) tới các kênh thông tin gồm Fox ở Mỹ.

“Một bài phê bình tuyệt vời trên tờ WSJ số ra hôm nay về Ron Paul. Vô cùng thích thú trước thông điệp mang tính tự do chủ nghĩa,” ông viết, có ý liên hệ tới một ứng cử viên của đảng Cộng hòa đang hy vọng chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ.

Nhưng việc Murdoch dấn thân vào thế giới mạng xã hội đã khiến ông vấp phải sự chỉ trích khi nhiều người “đá xoáy” tới vụ bê bối nghe lén điện thoại đã khiến chi nhánh của News Corp. có trụ sở ở Anh bị dư luận vùi dập tơi tả hồi năm ngoái.

“Xin chào mừng tới với Twitter… @rupertmurdoch. Tôi đã để lại một tin nhắn chúc mừng Năm mới dành cho ông trong hộp thư thoại của tôi,” cựu phó lãnh đạo Công đảng John Prescott trêu chọc, có ý liên hệ tới vụ bê bối đột nhập nhiều hòm thư thoại đã dẫn tới việc đóng cửa tờ báo khổ nhỏ News of the World của Murdoch hồi tháng Bảy năm ngoái./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>