(+84) 463.28.7979

Opera 10 sẽ là trình duyệt mặc định trên các di động của HuaWei


Đầu tuần qua, Opera Software đã chính thức thông báo về việc trình duyệt Opera 10 sẽ trở thành trình duyệt web được cài sẵn trên các di động của HuaWei, bán ra tại thị trường nội địa Trung Quốc.

Opera_10_HuaWei

Đây là bước đi được cả hai đối tác đánh giá như là một xuất phát điểm trong việc biến các thiết bị di động sử dụng nền tảng 3G nội địa (TD-SCDMA, UMTS) thành một thiết bị kết nối cá nhân an toàn, nhanh chóng và hỗ trợ người dùng trải nghiệm web ở tiện lợi nhất có thể.

Tuy trong thông cáo về việc hợp tác nói trên, cả hai đối tác đều không chỉ rõ những dòng máy nào sẽ được cài đặt sẵn Opera 10 nhưng nếu suy theo lộ trình các dòng di động mà HuaWei đang kinh doanh và dự kiến phân phối trong thời gian tới thì có thể các máy chạy Window Mobile và các dòng máy chạy Android đều sẽ nằm trong danh sách thiết bị hợp tác.

* Opera 10 là phiên bản trình duyệt mới nhất dành cho các thiết bị di động được Opera Software cung cấp bản thử nghiệm đầu tiên vào tháng 10 năm 2009. Đây là phiên bản trình duyệt được Opera tích hợp công nghệ Opera Turbo, giúp đẩy dữ liệu từ server xuống di động nhanh hơn cũng như được chính hãng cung cấp các khả năng duyệt web tiện lợi nhất như: duyệt theo tab, truy cập nhanh (speed dial), đồng bộ/sao lưu dữ liệu trực tuyến (Opera Link), hỗ trợ rộng rãi khả năng thao tác trên màn hình cảm ứng…Hiện nay, phiên bản mới nhất của Opera 10 là phiên bản Beta 2, hỗ trợ các máy dùng được cung cấp tại đây.

Theo TT/Opera

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>