(+84) 463.28.7979

Opera dẫn đầu trình duyệt di động tháng 5


Hôm qua (2/6), hãng phân tích Web StatCounter cho biết, phần mềm Opera đã vượt iPhone để trở thành trình duyệt di động phổ biến nhất trong tháng 5.

opera-mobile

Theo thống kê trên tất cả các website cho người dùng tải các trình duyệt dành cho điện thoại di động, Opera được tải về 24,6%, tiếp theo là iPhone với 22,3%. Đây là những con số được StatCounter tập hợp lại trong tháng năm vừa qua.

Như vậy, trong tháng 5, Opera đã vượt mặt iPhone và có thể nó sẽ dẫn đầu trong thị trường trình duyệt di động đến hết năm nay.

Theo Aodhan Cullen, CEO của StatCounter, Opera đã đứng ngay vị trí số một vào những ngày đầu năm nhưng sang tháng 2 đã bị iPhone vượt mặt. Hơn nữa, hãng StatCounter sẽ tiếp tục theo dõi những thay đổi trong cuộc chiến trình duyệt di động này trong suốt cả năm nay.

Opera đã bán trình duyệt cho các nhà chế tạo ĐTDĐ và các nhà khai thác mạng viễn thông. Người tiêu dùng có thể tải trực tiếp trình duyệt này một cách miễn phí, trong khi trình duyệt Apple lại đối lập hẳn, người dùng phải thông qua điện thoại iPhone mới tải trực tiếp được trình duyệt iPhone.

Bên cạnh đó, theo StatCounter, Nokia, hãng chế tạo ĐTDĐ hàng đầu giữ vị trí thứ 3 về lĩnh vực trình duyệt chiếm 17,9% thị trường.

StatCounter cho biết, dữ liệu tổng hợp trên được hãng thực hiện dựa trên 4 tỷ trang web được tải mỗi tháng.

Theo VnMedia/Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>