(+84) 463.28.7979

Opera Mini đạt 50 triệu người dùng, giới thiệu phiên bản cho iPhone


Công ty sản xuất phần mềm duyệt web Opera Software vừa công bố sản phẩm Opera Mini của mình đã đạt 50 triệu người dùng tính đến tháng 1 năm 2010 này.

Opera_Mini

Được bắt đầu đưa ra thị trường từ tháng 1 năm 2006 nhưng đến tận 3 năm sau ( tháng 1 2009), Opera Mini mới thu hút được 20 triệu người dùng. Vậy mà chỉ trong vòng 1 năm, con số này đã tăng lên 150% !

Theo công ty nghiên cứu thị trường Gartner, điện thoại di động sẽ thay thế máy vi tính trở thành thiết bị duyệt web phổ biến nhất vào năm 2013. Opera hy vọng họ sẽ tận dụng được cơ hội này để trở thành một trong những trình duyệt phổ biến nhất. Trong tuần vừa qua, họ cũng đã giới thiệu phiên bản Opera Mini cho iPhone với các tính năng duyệt web nhiều cửa sổ, quản lý mật khẩu, truy cập trang web nhanh…

Việc Opera phát triển trình duyệt cho iPhone là điều khá kỳ lạ vì trình duyệt Safari cũng iPhone đã khá tốt. Hơn nữa, Apple vốn nổi tiếng “khó chịu” với phần mềm từ bên thứ 3 có thể gây ảnh hưởng đến họ. Hẳn bạn còn nhớ ngay cả gã khổng hồ Google cũng bị Apple từ chối không cần biết lý do chứ đừng nói một Opera nhỏ bé. Thêm vào đó, Opera Mini vốn chỉ dùng cho điện thoại thường, còn Opera Mobile mới dành cho điện thoại thông minh. Có lẽ động thái này của Opera mang tính phô trương hơn là thực tế.

Theo TT/Opera

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>