(+84) 463.28.7979

Opera Mobile 10 đã có mặt trên Maemo


Người dùng Maemo nói chung và Nokia N900 nói riêng đã có thêm một sự lựa chọn mới bên cạnh 2 trình duyệt web Firefox và microB với phiên bản trình duyệt Opera Mobile 10 vừa chính thức được Opera cung cấp .

Opera_Mobile_10

Opera không gọi đây là bản beta nhưng qua thực tế sử dụng thì nó vẫn chỉ là một phiên bản thử nghiệm bước đầu và ngay cả chính đội ngũ phát triển cũng kèm thêm lời đảm bảo rằng sẽ có nhiều nâng cấp hơn về sau. Cũng tương tự nhưng các phiên bản ra đời gần đây dành cho Windows Phone và Symbian, Opera Mobile 10 trên Maemo có nhiều tính năng đa dạng và hỗ trợ duyệt web nổi bật, có thể kể đến như sau:

* Hỗ trợ đầy đủ Adobe Flash khi duyệt web.
* Hỗ trợ bàn phím ảo riêng.
* Hỗ trợ kết nối nhanh (Speed Dial).
* Duyệt web theo tab.
* Hỗ trợ tải trang và tải file nhanh hơn thông qua hệ thống nén dữ liệu Opera Turbo.
* Opera Link để đồng bộ với trình duyệt trên máy tính (tương tự Weave Sync trên Firefox).

Tuy nhiên, ngoài việc cho tốc độ lướt web, tải dữ liệu nhanh hơn hẳn Firefox hoặc microB thì trong bản Mobile 10 đầu tiên này vẫn còn có một số lỗi nhỏ liên quan đến việc kéo trang, hỗ trợ xoay màn hình, khả năng tiết kiệm pin… Nhưng tất cả đều đã được Opera cam kết nâng cấp trong các bản sau. Bạn quan tâm có thể tải về dùng thông qua trình duyệt trên máy Maemo với đường dẫn: http://www.opera.com/download. Nếu bạn không sử dụng N900 thì lưu ý việc phải root và cài thêm driver hỗ trợ xoay màn hình cho các đời máy Maemo khác (có thể tham khảo tại đây).

Theo TT/Opera

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>