(+84) 463.28.7979

Oracle chấp thuận thiệt hại 0$ trong vụ kiện bản quyền Java với Google, sẽ đi đến tòa phúc thẩm


Đại diện pháp lí của Oracle vừa qua đã quyết định chấp thuận rằng hãng không bị thiệt hại do việc Google vi phạm bản quyền Java. Trong phiên tòa mới nhất, luật sư của Oracle cho biết hai bên đã đồng ý rằng Google sẽ không phải trả một khoảng chi phí bồi thường pháp định nào cho Oracle ở thời điểm hiện tại. Hồi tháng trước, thẩm phán William Alsup đã đưa ra phán quyết rằng cấu trúc, trình tự và tổ chức (SSO) của 37 hàm API Java được đưa ra tòa không thể được đăng kí bản quyền. Việc này đã khiến cho Oracle chỉ còn trong tay hai vụ kiện nhỏ với Google và tổng giá trị bồi thường chỉ vào khoảng 300.000 USD.

Google_Oracle

Tuy nhiên, Oracle không dừng lại ở đây. Hãng này đã tuyên bố rằng họ sẽ phản bác lại quyết định của thẩm phán Alsup bằng việc nộp đơn lên Tòa phúc thẩm liên bang. Ngoài ra, theo một thỏa thuận giữa hai bên hồi tháng 5, Oracle sẽ cố gắng theo đuổi khoảng bồi thường mà Google phải trả cho việc sao chép mã nguồn nếu như vụ kiện SSO được xử lại. Tất nhiên, Google không để yên cho việc này xảy ra. Luật sư của Google đã nói với tòa rằng hãng sẽ buộc Oracle đền bù cho chi phí pháp lý phát sinh do những phiên tòa kéo dài. Chắc chắn rằng Oracle cũng sẽ có những động thái để tránh phải chi tiền cho Google.

Khi kết thúc phiên tòa, thẩm phán William Alsup có hỏi hai bên rằng khi nào thì ông sẽ gặp lại đại diện pháp lí của hai bên, luật sư Michael Jacobs của Oracle đã nói rằng “Tôi hi vọng sẽ gặp ông sau khi kết thúc phiên phúc thẩm”. Điều này có nghĩa là nếu Oracle chiến thắng ở phiên phúc thẩm, một phần của vụ kiện này sẽ lại phải về tay thẩm phán Alsup.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>