(+84) 463.28.7979

Oracle phải trả cho Google 1,13 triệu USD chi phí pháp lý trong vụ kiện về Java trên Android


Tòa án vừa tuyên bố rằng Oracle phải trả cho Google 1.130.350 USD để bù đắp cho các chi phí pháp lý liên quan đến vụ kiện tụng về bằng sáng chế Java trên Android. Ban đầu, Google yêu cầu Oracle bồi thường lên đến 4 triệu USD tiền thu thập chứng cứ, in ấn, tạo tài liệu và để trả cho một bên thứ ba chịu trách nhiệm sao chép những hồ sơ liên quan, tuy nhiên con số này đã bị thẩm phán William Alsup giảm xuống. Alsup có nhận xét rằng Google là bên chiếm ưu thế tại phiên tòa, đồng thời chỉ trích đoàn luật sư của Oracle về việc đã đưa ra các cáo buộc với quy mô quá rộng so với thực tế. Đây quả là một vố đau cho Oracle vì trước đây, hãng nói rằng mình bị thiệt hại 6 tỉ USD, tuy nhiên cuối cùng thì họ phải thừa nhận rằng mình không bị ảnh hưởng gì, và bây giờ còn phải trả tiền cho Google.

Oracle-Android

Thẩm phán Alsup cũng đặt dấu chấm hết cho việc điều tra xem những ai đã được Google và Oracle trả tiền để bình luận, viết bài về vụ kiện. Ông cho biết tòa sẽ không có thêm bất kì động thái nào liên quan đến sự việc này và cũng cam đoan rằng những lời bình luận bên ngoài không gây ảnh hưởng đến quyết định của tòa. Hồi tháng trước, Oracle tiết lộ rằng mình đã thuê cây bút Florian Mueller “làm tư vấn viên”, còn Google thì nói mình không chi tiền bất kì ai, mặc dù sau đó Google có đề cập đến việc mướn giáo sư Mark Lemley đến từ đại học Standford cũng để làm người tư vấn pháp luật cho những vụ án khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>