(+84) 463.28.7979

OS X 10.8 gợi ý Macbook với màn hình Retina có thể ra mắt trong hè này


Theo một nguồn tin của trang ArsTechnica, người này đã sử dụng bản build mới nhất của hệ điều hành OS X Mountain Lion 10.8 và phát hiện ra một số thành phần đồ họa có kích thước gấp đôi so với Mac OS 10.7. Những thành phần này xuất hiện ở một số điểm “không được mong đợi”, nhưng cũng gợi ý rằng Apple có thể sẽ trang bị một màn hình với độ phân giải rất cao cho những chiếc MacBook của mình. Ví dụ, trong phần mềm Message, một số biểu tượng hiển thị với độ phân giải cao gấp đôi so với độ phân giải đúng để có thể đặt vừa vào vị trí mà nó đang ở. Trong Mac OS X Lion 10.7.3, Apple cũng đã tích hợp các biểu tượng với độ phân giải lớn hơn gấp hai lần so với các phiên bản Mac trước. Với việc Mountain Lion được dự kiến ra mắt chính thức trong hè này, CPU kiến trúc Ivy Bridge cũng có thể ra mắt trong khoảng thời gian đó, cộng thêm độ phân giải siêu cao mà Apple vừa tích hợp cho iPad 2012, sự xuất hiện những chiếc MacBook với màn hình Retina trong vài tháng tới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

messages_retina_icon

Một bằng chứng nữa cho sự xuất hiện của MacBook với màn hình độ phân giải rất cao đó là chế độ HiDPI trên Mac OS Lion (và cả Mountain Lion nữa, phải kích hoạt thông qua Quartz Debug, cách làm xem tại đây). Chế độ này cho phép kích hoạt các thành phần giao diện ở độ phân giải cao nhưng về mặt kích thước thì vẫn giữ nguyên như khi ở độ phân giải thấp hơn. Ví dụ một chiếc MacBook Pro 15″ độ phân giải 2880 x 1800 thì chắc chắn hình ảnh sẽ rất nhỏ và gần như không thể đọc được. Tuy nhiên, thông qua chế độ HiDPI (nằm trong tính năng Resolution Independence, thay đổi độ phân giải độc lập, mà Apple mang lên Mac OS 10.7) thì hình ảnh đó vẫn giữ nguyên kích thước như một chiếc máy 1440×900 bình thường đồng thời độ sắc nét lại tăng lên gấp đôi.

OS X 10.8 gợi ý Macbook với màn hình Retina có thể ra mắt trong hè này
Hình bên trái đã bật HiDPI, hình bên phải là khi chưa bật HiDPI. Cùng kích thước icon, nhưng sắc nét hơn nhiều

 Theo ArsTechnica

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>