(+84) 463.28.7979

OS X Lion “cán mốc” 1 triệu bản tải về trong ngày đầu tiên


OS X Lion, phiên bản mới nhất của hệ điều hành Mac OS X đã “cán mốc” 1 triệu lượt download chỉ sau 24 giờ đầu tiên. Lion là phiên bản đầu tiên của Mac OS X được phát hành trực tiếp thông qua gian hàng ứng dụng Mac App Store.

Theo Apple, OS X Lion là hệ điều hành có tốc độ tiêu thụ nhanh nhất từ trước đến nay trong lịch sử của Apple.

Mac-OSXLion

OS X Lion là hệ điều hành tiêu thụ nhanh nhất trong lịch sử Apple

Có giá 29,99 USD, OS X Lion được Apple tuyên bố là tăng cường thêm hơn 250 tính năng, trong đó có những tính năng nổi bật như hỗ trợ cảm ứng đa điểm, tự động lưu tiến trình làm việc, tự động khôi phục lại các chương trình đang chạy, tăng cường hiệu suất làm việc và tăng mức độ ổn định của hệ thống…

Cho đến thời điểm này, hệ điều hành Mac OS X Lion mới đã giành được 9376 đánh giá xếp hạng của người dùng trên Mac App Store cùng với 2091 ý kiến đánh giá bằng văn bản. Lion được người dùng cho điểm 4,5 sao (mức cao nhất là 5 sao).

Lion là phiên bản đầu tiên của hệ điều hành Mac OX được phép tải về thông qua gian hàng Mac App Store. Tháng tới, Apple dự định cho phép khách hàng mua hệ điều hành này được chứa trong một chiếc USB với giá 69 USD, cao hơn gấp đôi so với mức giá kỹ thuật số của Lion, chỉ 29,99 USD.

Đây là lần đầu tiên Apple có thể tự hào về doanh số bán ra của một trong những bản cập nhật hệ điều hành của hãng kể từ khi phát hành Leopard hồi cuối năm 2007. Phiên bản Leopard đã được bán ra hơn 2 triệu bản chỉ trong tuần lễ đầu tiên phát hành.

Đây được xem là 1 tuần thành công của Apple. Hôm thứ 3 vừa qua, Apple đã công bố khoảng lợi nhuận kỷ lục của Quý II/2011, với doanh thu lên đến hơn 28,57 tỉ USD. Tiếp theo đó, vào thứ 4, Apple đã trình làng đồng loạt các sản phẩm mới, bao gồm phiên bản mới của MacBook Air, Mac mini và màn hình Thunderbolt Display.

Với những sản phẩm mới và doanh thu liên tục tăng, tương lai của Apple sẽ còn tiếp tục “sáng” trong tương lai.

Theo Dân trí (Mashable)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>