(+84) 463.28.7979

OS X Lion cho phép người dùng boot máy từ server của Apple


Một trong số 250 tính năng mới của OS X Lion mới được phát hành là công cụ Lion Recovery, giúp bạn có thể khởi động và khôi phục lại máy tính của mình trực tuyến từ web. Thông thường, hệ thống sẽ boot từ ổ cứng của máy khi bạn nhấn tổ hợp phím Command-R trong lúc máy đang khởi động. Nhưng nếu ổ cứng của bạn bị lỗi, hoặc bạn dùng một ổ cứng mới không có sẵn OS X thì sao? Yên tâm, bạn sẽ vẫn boot được máy như thường, với một phiên bản OS đặt trên server của Apple.

Trong số các lựa chọn có Disk Utility, tính năng này giúp kiểm tra và sửa chữa ổ cứng, xóa dữ liệu cũng như cài đặt lại một phiên bản Lion mới. Nếu đã sao lưu dữ liệu trước bằng Time Machine, bạn cũng có thể khôi phục bằng công cụ này. Nếu máy kết nối vào mạng, Lion Recovery sẽ truy cập vào trang web của Apple và đưa bạn đến diễn đàn hỗ trợ trực tuyến để giải đáp các thắc mắc (nếu có).

Kể từ bây giờ, Lion Recovery sẽ được tích hợp sẵn trên các dòng máy tính Mac mới, bắt đầu là 2 sản phẩm MacBook Air và Mac mini vừa được bán ra trong ngày hôm nay. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về Lion Recovery tại đây.

Nguồn: TT/SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>