(+84) 463.28.7979

Panasonic giới thiệu máy quay 3D, ống kính 3D cho hệ máy MFT


Nằm trong kế hoạch mang lại một trải nghiệm 3D đầy đủ cho người dùng, Panasonic đã giới thiệu chiếc máy quay 3D dân dụng HDC-SDT750 với giá 1.399$ vào tháng 10 tới. Khi không gắn bộ chuyển đổi đi kèm, SDT750 sẽ có thể quay những thước phim Full HD 1080p AVCHD giống với các máy quay khác. Còn khi gắn bộ chuyển đổi vào, hình ảnh sẽ được quay qua 2 ống kính, giả lập những hiệu ứng thu được từ mắt trái và phải của con người, mỗi bên sẽ có độ phân giải 960×1080 pixel.

SDT750 sử dụng ống kính Leica Dicomar có độ zoom 12x. Chiếc máy này cũng có thể ghi lại những âm thanh 5.1 từ hệ thống 5 microphone xung quanh máy. Cảm biến hình ảnh của SDT750 là loại cảm biến 3MOS độ phân giải 7,59MP, cảm biến này sẽ chia ánh sáng bằng 3 màu khác nhau (đỏ, xanh dương và xanh lục) rồi xử lý những màu sắc này một cách độc lập. Những thước phim quay lại sẽ được trình chiếu trên TV bằng cách xuất qua cổng HDMI của máy quay. Nếu bạn muốn xem lại bằng thẻ SD thì phải dùng những đầu đọc đĩa tương thích của Panasonic.

Cũng nhân dịp này, Panasonic cũng giới thiệu một ống kính 3D cho các máy chụp ảnh MFT hiện tại của hãng. Panasonic cho biết các hệ thống camera hiện tại thường phải dùng 2 hệ thống thấu kính riêng biệt và 2 cảm biến ảnh riêng biệt (như của Fujifilm) hay chụp Panarama (của Sony) nhưng dòng MFT của Panasonic không cần 2 thiết kế trên mà vẫn làm được điều đó nhờ vào chiếc ống kính mới này. Dự kiến ống kính 3D cho MFT sẽ được bán vào cuối năm nay.

Tham khảo: EngadgetEngadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *