(+84) 463.28.7979

Panasonic giới thiệu máy ảnh không gương lật DMC-GH3


Hai năm sau khi GH2 ra mắt, Panasonic hôm nay đã giới thiệu phiên bản mới hơn với rất nhiều cải tiến và nâng cấp mang tên DMC-GH3. Sự khác biệt đầu tiên giữa hai chiếc máy có thể nhận thấy bằng mắt thường khi GH3 nằm trong bộ khung to và ra dáng chuyên nghiệp hơn GH2, quả thực vậy, nó là chiếc máy ảnh không gương lật cao cấp nhất của Panasonic. Ba đặc điểm cần được làm rõ ở GH3 đó là những công nghệ hỗ trợ chụp ảnh mới, khả năng chống bụi/bị bắn nước và chế độ quay phim chuyên nghiệp trên một chiếc máy có thân hình của DSLR.

Bên trong bộ khung làm bằng hợp kim magie đó là cảm biến ảnh Live Mos độ phân giải 16.05MP với engine xử lý Venus của Panasonic. DMC-GH3 có hệ thống lấy nét tự động tân tiến hơn cùng với dải ISO từ 200 cho tới 12.800 và khả năng mở rông 125 tới 25.600. Ở chế độ chụp liên tiếp, 6 tấm ảnh sẽ được tạo nên trong vòng 1 giây và nếu giảm độ phân giải xuống 4MP, số ảnh chụp sẽ tăng lên thành 20 tấm/giây.

Không chỉ ống ngắm điện tử của GH3 là màn hình công nghệ OLED mà cả màn hình 3″ phía sau máy cũng sử dụng công nghệ OLED nâng cao chất lượng hiển thị. Cả hai đều có độ bao phủ đạt 100% khi chụp ảnh, màn hình 3″ có độ phân giải 614 ngàn điểm ảnh, có thể xoay theo nhiều góc và là màn hình cảm ứng. Điều này đồng nghĩa người dùng có thể chạm để lấy nét trong chế độ quay phim. Về kết nối, GH3 cũng có sẵn WiFi để người dùng có thể điều khiển từ xa bằng thiết bị di động chạy Android hay iOS của mình.

Nói về khả năng quay phim của GH3, không như hầu hết những máy ảnh hỗ trợ quay phim trên thị trường hiện nay, Panasonic GH3 cho phép người dùng quay phim Full-HD không giới hạn thời gian , họ có thể chọn tốc độ 24, 30 hoặc 60 khung hình/giây để tăng độ mượt mà cho đoạn phim cũng như các định dạng MP4, MOV, AVCHD, AVCHD Progressive ở băng thông tối đa đạt 72Mb/giây. Máy còn có chân cắm 3.5mm cho microphone để tăng chất lượng âm thanh khi ghi hình cũng như ngõ ra HDMI.

Bên cạnh GH3, Panasonic hôm nay còn giới thiệu ống kính 35-100mm f/2.8 Power OIS. Ống kính mới này có tiêu cự tương đương 70-200mm trên phim 35mm. Chế độ lấy nét và zoom im lặng sẽ rất có lợi khi quay phim vì những tạp âm khó chịu đã bị loại bỏ hoàn toàn. Panasonic cho biết họ sẽ bắt đầu bán ra GH3 từ cuối năm nay với tầm giá khoảng 2000USD.

Thông số kỹ thuật Panasonic DMC-GH3:

  • Cảm biến CMOS 16.1MP, định dạng m4/3 (17,3mm x 13mm)
  • Venus Engine VII FHD
  • ISO 200-12.800, mở rộng 125-25.600
  • Quay phim Full-HD, microphone stereo
  • Khung hợp kim magie, chống bụi
  • Màn hình OLED 3″ cảm ứng
  • Ống ngắm điện tử OLED
  • Khe cắm thẻ SD

Nguồn: Panasonic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>