(+84) 463.28.7979

Panasonic sẽ không tham gia dự án của Google trên thị trường TV


Hẳn các bạn đã biết trong một dự án mới của mình, Google, Sony, Logitech và Intel đã bắt tay nhau nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường TV bằng cách phát triển một nền tảng Android cho các bộ giải mã tín hiệu (set-top box) của TV. Dự án này của Google và các đồng minh mới đây đã bị Panasonic khước từ không tham gia, họ cho rằng dự án này sẽ làm tăng giá thành TV, không có lợi cho họ và khách hàng.

Panasonic_Google

Ít nhất thì dự án của Google đã nhận được sự đồng thuận từ hai ông lớn là Sony và Intel. Trong tương lai, nếu thành hiện thực thì các set-top box sẽ sử dụng nền tảng Android, chạy BXL của Intel và được Sony hỗ trợ. Tuy nhiên, hãng sản xuất TV lớn thứ 4 thế giới Panasonic không ủng hộ dự án này. “Trong khi nền tảng Android là miễn phí thì việc sử dụng BXL của Intel và thiết bị ngoại vi của Logitech sẽ khiến giá thành TV và set-top box tăng, dẫn đến khó cạnh tranh”, ngài Robert Perry, phó giám đốc bộ phận kinh doanh điện tử Panasonic giải thích.

Không những Panasonic không ủng hộ dự án của Google mà cả Samsung, hãng sản xuất TV lớn tới từ Hàn Quốc. Samsung không mặn mà với dự án này bởi họ cũng đang phát triển một nền tảng ứng dụng riêng cho TV và thiết bị chơi Blu-ray. Như vậy, trong 4 nhà sản xuất có doanh thu cao nhất trong ngành sản xuất TV thế giới (Samsung, LG, Sony, Panasonic) đã có hai hãng từ chối dự án của Google, Sony đã tham gia và LG chưa lên tiếng.

Theo TT/BusinessWeek

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *