(+84) 463.28.7979

Panasonic và NHK giới thiệu nguyên mẫu TV Plasma 145″


Panasonic và hãng truyền thông NHK của Nhật Bản mới đây đã giới thiệu nguyên mẫu chiếc TVPlasma có kích cỡ lên tới 145″. Chiếc TV mới này là thành quả của sự phát triển giữa hai hãng, nó lớn hơn rất nhiều so với phiên bản 85″ được NHK giới thiệu vào năm ngoái. TV Plasma 145″ Super Hi-Vision có độ phân giải 8K (7860 x 4320 điểm ảnh), với mỗi điểm ảnh có kích cỡ 0,417mm vuông và tốc độ quét 60 khung hình/giây.

Panasonic

Nhà sản xuất là Panasonic đã sử dụng công nghệ mới để ổn định hình ảnh trên panel 145″ bằng cách quét nhiều điểm ảnh cùng lúc theo chiều dọc. Với khoảng cách xem chỉ khoảng 1,6 mét từ màn hình thì người dùng vẫn không hề cảm nhận được hiện tượng nháy/chớp hình. Mỗi điểm ảnh trên một TV Plasma tự phát sáng và không cần đèn nền, nó cũng có góc nhìn rộng, độ phản ứng cao và khả năng tái tạo màu tốt. Panasonic và NHK chưa có ý định thương mại hoá nó mà chỉ dùng tại các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim… NHK sẽ trình diễn TV 145″ của mình tại sự kiện diễn ra vào cuối tháng 5 tới.

Nguồn: Digi Info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>