(+84) 463.28.7979

PayPal hy vọng đạt doanh thu "khủng" qua di động


PayPal kỳ vọng đạt doanh thu thanh toán qua di động 10 triệu USD (~206,1tỷ VNĐ)/ngày và dự kiến sẽ đạt 3 tỷ USD (~61.830 tỷ VNĐ) trong năm 2011.

PayPal

PayPal cho biết số lượng người sử dụng các thiết bị di động để thanh toán đang tăng đột biến cao gấp 3 lần những gì công ty dự kiến. Vào cuối năm 2010, PayPal dự báo con số này là 1,5 tỷ USD (~ hơn 30.000 tỷ VNĐ). Sang đến tháng 2 năm nay, công ty thậm chí đã điều chỉnh lại dự báo, tăng thêm thành 2 tỷ USD (~ hơn 40.000 tỷ VNĐ).

Năm ngoái, lĩnh vực thanh toán di động đạt mức tăng trưởng 300% so với năm 2009. Trong năm nay, PayPal cho rằng mức tăng trưởng không thể thấp hơn. Họ đang kỳ vọng vào doanh thu 10 triệu USD/ngày cho mảng thanh toán qua di động, tăng gần gấp đôi so với mức họ đạt được vào tháng 3 năm nay là 6 triệu USD. Công ty hiện có 8 triệu khách hàng thường xuyên sử dụng phương thức thanh toán qua các thiết bị di động, tăng 2 triệu so với trước.

Trong lĩnh vực này, PayPal cũng sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh tiềm tàng. Đại gia tìm kiếm Google mới đây đã tung ra dịch vụ Google Wallet, Square có mức tăng trưởng rất ấn tượng và tập trung mạnh vào một nhược điểm của PayPal là tính bản địa hóa. Và trong tương lai, rất có thể Facebook sẽ tham gia vào thị trường này.

Sự cạnh tranh trong tương lai của mảng thanh toán di động còn ở phía trước, song sự thực là kinh doanh của PayPal đang bành trướng và có mức tăng trưởng rất ấn tượng.

Theo PC World VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>