(+84) 463.28.7979

PayPal sẽ mở nền tảng cho bên thứ 3


Công ty thanh toán trực tuyến PayPal của eBay sẽ mở cửa nền tảng thanh toán của mình cho các nhà phát triển bên thứ ba.

Paypal

Dịch vụ mới, gọi là Adaptive Payments Service, gồm có một bộ API (giao diện chương trình ứng dụng) có thể tương tác với các chương trình khác.

Trong trường hợp của PayPal, các API sẽ cho phép các ứng dụng có thể hỗ trợ các giao dịch như là “chuỗi các khoản thanh toán”, nơi người mua sẽ chỉ phải thanh toán một lần cho tất cả các dịch vụ liên quan đến giao dịch của họ. Khoản tiền đó sẽ bao gồm luôn các khoản phải thanh toán cho các bên liên quan như phí dịch vụ chuyển phát, thuế… Với sự đổi mới này, người dùng sẽ được tạo điều kiện tối đa trong quá trình thanh toán trực tuyến và qua đó kích thích lĩnh vực thương mại điện tử phát triển.

PayPal cho hay họ tung ra dịch vụ này để “giải phóng sự sáng tạo của các lập trình viên”. Song blog công nghệ nổi tiếng TechCrunch nhận xét đó là một động thái để cạnh tranh với dịch vụ Flexible Payment của đối thủ Amazon. Đó là chưa kể đến các hệ thống thanh toán mới như “Pay with Facebook” của mạng xã hội Facebook.

Cả hai có thể đúng nhưng quan trọng hơn, đó là cách để gia tăng doanh thu và đáp ứng mục tiêu doanh thu cực kỳ táo bạo 4-5 tỷ USD eBay đặt ra cho PayPal vào năm 2011.

PayPal không tiết lộ thông tin giá cho dịch vụ Adaptive Payments Service song hứa sẽ cung cấp thêm thông tin và đánh giá về API tại 1 sự kiện của hãng vào ngày 23/7 tại San Jose (Mỹ).

Theo Ictnews/Alley Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *