(+84) 463.28.7979

Paypal thử nghiệm trả tiền mua hàng bằng giao tiếp NFC ở Thụy Điển


Tháng trước, PayPal đã cập nhật tính năng thanh toán thông qua giao tiếp tầm ngắn NFC cho một số ứng dụng của mình, và bây giờ công ty này đang tiến hành thử nghiệm việc chi trả trong cửa hàng cũng bằng NFC. Cửa hàng bán đồ thể thao Alpingaraget và cửa hàng kinh doanh thiết bị điện máy Webhallen ở Thụy Điển đã tham gia vào một chương trình kéo dài năm ngày của PayPal. Khách hàng trả tiền thông qua NFC sẽ nhận được một số khuyến mãi, giảm giá. Hiện PayPal chưa công bố kế hoạch chi tiết về việc tiếp tục thử nghiệm hay áp dụng rộng rãi NFC để thanh toán trong tương lai nhưng chắc chắn rằng NFC sẽ dần xuất hiện tại nhiều nơi công cộng hơn do số lượng thiết bị trang bi kết nối này đang ngày một tăng lên.

paypal

Phương thức thử nghiệm của PayPal đối với hai cửa hàng này như sau: Trước tiên, người dùng sẽ tải về ứng dụng được Paypal phát triển cho iOS và Android (chỉ hiện diện ở Thụy Điển) và chọn cho mình các mặt hàng cần mua. Khi đi đến cửa hàng, nhân viên sẽ phát các miếng dán NFC có ghi thông tin về những món hàng mà khách định mua. Khách sẽ quét những miếng dán này qua hệ thống thanh toán NFC và tiền được trừ trực tiếp vào tài khoản Paypal của người dùng. PayPal cho biết hãng muốn cung cấp NFC như một tùy chọn trong việc thanh toán chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào giao tiếp này. Hãng cũng tiết lộ trong một vài tháng tới, những cách thanh toán tương tự như việc dùng NFC sẽ được thử nghiệm và PayPal tin rằng “sẽ kiếm được các đối tác tiềm năng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>