(+84) 463.28.7979

PC Tools™ Internet Security 2012: Bản nâng cấp toàn diện


Khoác trong mình “bộ áo” như phiên bản cũ, song PC Tools™ Internet Security 2012 (PTIS9) đã trở nên mạnh mẽ hơn, bảo vệ máy tính của bạn an toàn hơn bao giờ hết.

Bản cài đặt trực tuyến của PTIS9 được cung cấp tại đây (dung lượng: 3,65MB), tương thích với Windows XP/Vista/7.

PTIS9 mạnh mẽ hơn bao giờ hết

PTIS9 được xây dựng thông minh và linh hoạt để ngăn chặn mọi mối đe dọa đến máy tính của bạn. Qua đó, những virus, phần mềm gián điệp, hành vi xâm nhập máy tính trái phép sẽ được PTIS9 phát hiện và ngăn chặn. Ngay cả với những mẫu virus mới xuất hiện, chưa có trong cơ sở dữ liệu thì PTIS9 cũng sẽ dùng tính năng đánh giá hành vi tiên tiến (Behavior Guard) để phát hiện và vô hiệu quá kịp thời.

PC-Tool-Internet-Security

Không chỉ bảo vệ dữ liệu trên máy tính, PTIS9 còn tỏ ra hiệu quả khi bạn tìm kiếm, lướt web. PTIS9 sẽ gắn một bộ máy quét virus (Defender ™) lên tất cả trình duyệt trên máy tính của bạn. Nhờ vậy, khi bạn thực hiện thao tác tìm kiếm hay truy cập bất kì trang web nào, PTIS9 sẽ có đánh giá mức độ an toàn, cảnh bảo cho bạn biết trước các nội dung có khả năng gây tổn hại cho máy tính.

Ngoài ra, công cụ AntiSpam sẽ bảo vệ hộp thư của bạn trước mọi sự dòm ngó không mong muốn. AntiSpam giúp phân loại thư rác một cách khoa học hơn thông qua các luật do bạn tạo ra. Bên cạnh đó, bạn còn có một bức tường lửa an toàn với công cụ Firewall trên PTIS9.

Hiệu suất hoạt động được tối ưu

PTIS9 luôn thường trực trong hầu hết các thao tác của bạn trên máy tính, tuy nhiên PTIS9 sẽ âm thầm thực hiện nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, được tối ưu cho tốc độ tối đa, sử dụng công nghệ đám mây sẽ giúp quá trình quét tập tin sau khi tải về hay kiểm tra độ an toàn của đường dẫn diễn ra rất nhanh chóng.

Dù luôn hiện diện và chạy 24/24 trên hệ thống, song bạn sẽ khó nhận thấy điều này vì PTIS9 chiếm rất ít tài nguyên hệ thống. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời, giúp Windows luôn hoạt động nhanh và ổn định dù mang bên mình một công cụ bảo vệ mạnh mẽ.

Quét toàn hệ thống

Khác với các sản phẩm khác, PTIS9 đặt tên cho tính năng quét nhanh hệ thống là Intelli-Scan (thay vì Quick Scan) để khẳng định tính năng không chỉ quét nhanh mà còn có sự thông minh khi quét dữ liệu. Để sử dụng tính năng này, trên giao diện chính của PTIS9, bạn chọn thẻ Start Scan > nhấn vào Intelli-Scan. Ngay lập tức, PTIS9 sẽ quét nhanh qua hệ thống để phát hiện mọi mối đe dọa đang ẩn chứa bên trong. Quét xong, bạn nhấn Fix Selected để xác nhận loại bỏ các đối tượng nguy hiểm ra khỏi hệ thống.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng tính năng quét toàn hệ thống (Full Scan) theo định kỳ. Với tính năng này, PTIS9 sẽ quét đến từng ngóc ngánh trên máy tính, từ các cookies trên trình duyệt, đến các tập tin lưu tạm, bộ nhớ RAM và toàn bộ dữ liệu hiện diện trên ổ cứng.

Thiết lập hệ thống Firewall

Trong lần đầu kích hoạt sử dụng PTIS9, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền hoạt động (Trusted) hoặc vô hiệu hóa (Untrusted) cho các kết nối đang có. Sau đó, những thông tin này sẽ được đưa vào danh sách quản lí của hệ thống tường lửa (Firewall). Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể thêm các luật mới cho hệ thống Firewall thông qua thẻ Settings > Firewall > Intrusion Prevention. Sau khi truy cập vào mục trên, bạn chọn Port Override để thiết lập luật vào/ra của một số loại kết nối và giao thức trên máy tính; hoặc chọn Trusted IP List để đăng kí những địa chỉ IP thuộc diện tin tưởng mỗi khi trao đổi dữ liệu với máy tính của bạn. Tại thẻ Port Override, bạn nhấn Add, rồi nhấn chuột trái vào giá trị dưới trường Type để chọn loại kết nối. Khi đó, PTIS9 sẽ tự động chọn Port (cổng) và Protocal (giao thức) cho kết nối trên, tuy nhiên nếu loại kết nối vừa chọn có khả năng hoạt động trên nhiều Port và các Protocal khác nhau thì bạn tiếp tục thiết lập ở các trường tương ứng.

Riêng tại thẻ Trusted IP List, bạn có thể nhập vào những địa chỉ IP cụ thể (IP Address), hoặc nhập vào thẳng một dãy địa chỉ IP (IP Range). Việc thêm luật cũng đơn giản là nhấn nút Add; để xóa bớt luật đã tạo, bạn chọn luật > nhấn Remove. Hệ thống tường lửa này của PTIS9 hỗ trợ cả địa chỉ IPv4 và IPv6.

Thiết lập hệ thống AntiSpam

Với hệ thống AntiSpam, bạn sẽ được PTIS9 hỗ trợ lọc thư khá hiệu quả. Trên thẻ Settings, bạn chọn AntiSpam.

Sau đó, chọn tiếp thẻ Allow List hay Block List để tạo danh sách các địa chỉ IP hoặc e-mail tới sẽ được tin tưởng đưa vào hộp thư Inbox hay bị đưa vào Spam (thư rác). Tại mỗi mục trên, bạn nhấn Add > tại thẻ Type, bạn chọn IP Address để nhập địa chỉ IP hoặc chọn Email để nhập địa chỉ e-mail cụ thể muốn đưa vào luật. Riêng với tùy chọn IP Address, bạn chỉ cần nhập IP vào ô From nếu chỉ muốn đưa vào luật một địa chỉ IP duy nhất, còn nếu muốn đưa vào luật một dãy IP thì bạn nhập giá trị IP bắt đầu tại ô From và giá trị IP kết thúc tại ô To. Xong, bạn nhấn OK để đưa vào hệ thống quản lí của PTIS9.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>