(+84) 463.28.7979

Peter Skillman – Phó chủ tịch thiết kế đã rời khỏi Palm


Trang tin TechCrunch vừa cho đăng tải thông tin về việc Phó chủ tịch mảng thiết kế của Palm – Peter Skillman đã rời khỏi công ty vừa được HP mua lại.

Thông tin đã được xác nhận nêu trên đã tạo ra nhiều sự nuối tiếc đối với những ai quan tâm đến Palm, nhất là trong giai đoạn khó khăn của thương hiệu này những năm gần đây. Những Palm Pre, sạc TouchStone… đều mang dấu ấn của Skillman – người đã gắn bó với Palm trong khoảng thời gian 11 năm (hơn nửa thời gian kinh nghiệm 20 năm trong nghề thiết kế sáng tạo của chính ông). Sự ra đi này lại một lần nữa làm sáng tỏ hơn việc xuất hiện một số tin đồn gần đây liên quan đến việc các nhân vật chủ chốt của Palm sẽ ra đi khi mà hãng này thuộc quyền quản lý của HP. Thậm chí còn có cả tin tức bên lề cho rằng trong vài tháng tới, CEO lâu năm – Jon Rubinstein cũng sẽ ra đi.

Tính đến nay, đội ngũ lãnh đạo của Palm (cũ) đã ra đi gần hết, chỉ còn lại đúng một mình ngài CEO. Điểm qua có thể thấy hàng loạt gương mặt nổi bật đã ra đi: Michael Abbot (cựu GĐ Phần mềm và Dịch vụ), Lynn Fox (cựu GĐ Tiếp thị – Truyền thông), Matias Duarte (cựu GĐ bộ phận chăm sóc người dùng đầu quân cho Google), Rich Dellinger (thiết kế WebOS chuyển qua Apple), hay mới đây là Caitlin Spaan (Phó chủ tịch Tiếp thị)…

Hy vọng ngài CEO sẽ không thấy cô đơn sau sự việc có tính chất dây chuyền này. Về điểm liên quan đến HP thì có thể thấy nếu sự việc đó xảy ra, nó mang tính chất tiêu cực hơn là tích cực trong việc điều hành cũng như phát triển Palm.

Nguồn: TechCrunch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>