(+84) 463.28.7979

Phần Lan: Đảm bảo Internet tối thiểu 1 Mbps bằng luật


Chính phủ Phần Lan vừa thông qua đạo luật đảm bảo mọi người dân nước này đều có thể kết nối Internet tốc độ tối thiểu 1 Mbps.

internet-phan-lan

Ảnh minh hoạ

Bộ Giao thông và Truyền thông Phần Lan đã cam kết bảo đảm mọi người dân ở nước này có thể truy cập Internet ở tốc độ tối thiểu là 1 Mbps từ tháng 7 năm tới.

Chính phủ Phần Lan đã cam kết xây dựng hạ tầng mạng băng rộng 100 Mbps trên khắp đất nước vào năm 2015. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra cam kết bằng luật pháp về tốc độ Internet tối thiểu.

Chính phủ nước này cho rằng hành động này là nhằm cải thiện việc cung cấp Internet băng rộng ở vùng nông thôn. Các công ty viễn thông ở Phần Lan sẽ phải cung cấp dịch vụ tốc độ cao ở khắp đất nước. Tuy nhiên, các quan chức chính phủ Phần Lan cho rằng đây mới chỉ là “bước đệm” cho việc xây dựng hệ thống mạng băng rộng siêu tốc trong vòng 5 năm tới.

“Chúng tôi nghĩ Internet là cái gì đó bạn không thể sống nếu thiếu nó trong xã hội hiện đại”, Laura Vikkonen, người phát ngôn của Bộ Giao thông và Truyền thông Phần Lan nói. “Giống như các dịch vụ ngân hàng hay điện hay nước, bạn cần có kết nối Internet”.

Phần Lan hiện có 5,2 triệu dân và là một trong những quốc gia có hạ tầng viễn thông tốt nhất thế giới, với 95% dân số sử dụng các dịch vụ truy cập Internet.

Mặc dù một số quốc gia như Pháp đã tuyên bố coi truy cập web ở tốc độ đảm bảo là “quyền con người” nhưng Phần Lan là quốc gia đầu tiên đưa cam kết tốc độ truy cập Internet tối thiểu vào luật.

Theo Ictnews/Telegraph

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *