(+84) 463.28.7979

Phần mềm hướng dẫn tham quan trong bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kì


Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kì là nơi lưu giữ những gì thuộc về quá khứ của hành tinh chúng ta. Với diện tích trải rộng trên 46.000 mét vuông thì việc tìm kiếm những khu vực trưng bày muốn xem thật không dễ chút nào. Vì vậy, nhằm giúp đỡ khách tham quan, công ty chuyên phát triển phần mềm trên iPhone và iPod Touch – Spotlight Mobile đã giới thiệu một ứng dụng có tên American Museum of Natural History Explorer (AMNHE).

Khách tham quan có thể tải ứng dụng về máy mình hoặc mượn một chiếc iPod Touch từ viện bảo tàng. Phần mềm sẽ sử dụng hơn 300 điểm kết nối Wi-Fi có sẵn để xác định vị trí của bạn trên sơ đồ bảo tàng. Để bắt đầu chuyến tham quan, bạn có thể sử dụng chức năng hoạch định trước hoặc lựa chọn trong danh mục trưng bày mẫu vật để tự lên lộ trình.

Đối với mỗi địa điểm tham quan, AMNHE sẽ cung cấp hình ảnh và các nội dung liên quan. Vì vậy, nếu muốn chia sẻ những thông tin kì thú về mẫu vật, phần mềm cũng hỗ trợ liên kết với các trang mạng xã hội như Twitter hay Facebook để bạn cập nhật thông tin với bạn bè về một ngày trong viện bảo tàng. Ngoài ra, một tính năng hữu ích khác của AMNHE là khi bạn cần nghỉ ngơi hoặc đi vệ sinh thì phần mềm sẽ cho biết vị trí và vạch rõ đường đi đến WC gần nhất.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kì cho biết sẽ lên kế hoạch mở rộng ứng dụng này và không chỉ trên nền tảng các thiết bị của Apple, phần mềm cũng sẽ có mặt trên Android trong thời gian tới.

Nguồn: Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>