(+84) 463.28.7979

Phẩm chất & Sứ giả của Thành công


Hãy thử “google” cụm từ Bí quyết thành công thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được khoảng 1.130.000 kết quả trong 0,18 giây! Có hàng triệu doanh nhân thành đạt thì cũng có ngần ấy câu chuyện liên quan đến bí quyết dẫn đến thành công.

Tuy mỗi người đều có đích đến riêng và có những thành công khác nhau nhưng “mẫu số chung” ở họ là những phẩm chất như sau:

Hoài bão: khát vọng vươn lên, là niềm đam mê kết nối lý tưởng tạo cảm hứng để suy nghĩ và hành động. Có người đã nói: “Anh hùng vĩ đại nhất là người làm chủ được những ước mơ, hoài bão của bản thân.”

Kiên định: thể hiện lòng quyết tâm và sự phấn đấu hết mình cho những mục tiêu đã đề ra. Đối với doanh nhân thành đạt, kiên định đi cùng với sự quyết đoán, thể hiện trong việc ra những quyết định nhanh nhẹn, chính xác và hiệu quả.

Phong cách: không chỉ tạo ra sự khác biệt, sức hút riêng mà còn góp phần tạo nên thành công cho doanh nhân. Ứng xử của doanh nhân có thể linh hoạt hay điềm đạm, dí dỏm hay sắc sảo, hầu hết doanh nhân thành công đều có phong cách tự tin được “rèn giũa” từ thương trường và cuộc sống.

Tự chủ: một trong những “nguyên tắc vàng” mang đến sự thành công cho doanh nhân đến từ tư duy độc lập, khả năng phán đoán và làm chủ mọi mặt trong cuộc sống từ công việc đến gia đình. Doanh nhân thành đạt là những người luôn tự chủ với thành công và ngay cả với thất bại của họ.

Cân bằng: cơ bản là việc duy trì mối liên kết hoà hợp giữa trí não, tinh thần và thể xác. Cách đây vài năm, doanh nhân Việt từng nhận được lời khuyên từ “Tổ sư làm giàu” Jack Canfield: Đầu tiên hãy tăng 200% thu nhập. Kế đến là tăng đôi thời gian rảnh rỗi để sống cho bản thân, gia đình và bạn bè. Cuối cùng là tìm được thế quân bình vui vẻ trong công việc sau khi về nhà.

Nếu định nghĩa “thành công là một cuộc hành trình chứ không phải điểm đến” thì khẩu hiệu hành động sẽ là áp dụng – thích nghi – cải tiến. Đây là điều có thể “nhìn thấy” thông qua “biểu tượng thành công”, Nokia E7 vừa mới đặt chân đến thị trường Việt Nam. Không chỉ là một thiết bị công nghệ di động cao cấp, Nokia E7 còn là “sứ giả” đứng sau thành công của doanh nhân Việt, những con người hằng ngày vẫn say mê làm việc, không ngừng ước mơ và thậm chí dám thất bại để vươn đến thành công lớn hơn. Với họ, việc đeo đuổi niềm đam mê và tạo ra nhiều thành tích khác biệt đã gọi là THÀNH CÔNG.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *