(+84) 463.28.7979

Phẫu thuật iPod Touch Gen4: Chip A4 và Ram 256Mb


Như mọi lần, iFixit lại nhanh chóng mổ xẻ chú iPod Touch mới nhất của Apple và khám phá nhiều điều thú vị. Điều đầu tiên mà chắc ai cũng muốn biết đó là Ram, chú iTouch Gen4 này Ram chỉ có 256Mb.

Nó sử dụng bộ xử lý giống iPad, với mã hiệu K4X2G643GE bao gồm chip xử lý Apple A4. Máy cũng không có bộ rung như một số tin đồn trước đây. Camera phía sau độ phân giải 0.7 megapixel với khả năng quay video chuẩn HD 720p, điều đáng tiếc là nó không hỗ trợ tự động lấy nét. Màn hình của máy dính liền với mặt kính phía trước, điều này có nghĩa là bạn sẽ tốn tiền hơn nếu phải thay thế phụ kiện này thay vì thay thế từng bộ phận.

Coi thêm các hình khác tại link nguồn bài viết: www.ifixit.com

Chú iPod Touch ifixit sử dụng là phiên bản 8Gb được bán với giá 229$. Nếu tính chi phí trên từng Gb dung lượng thì bạn phải trả $28.63/GB với phiên bản 8Gb, nhưng với phiên bản 64Gb thì chỉ có $6.23/GB.

Gen 4 (bên phải) mỏng hơn so với Gen3. Ngoài ra bạn có thể thấy loa ngoài đã được đưa ra bên ngoài bên cạnh cổng giao tiếp. iPod Touch Gen4 hỗ trợ gọi điện qua FaceTime.

Camera phía trước (độ phân giải VGA) và sau máy (0.7 megapixel tương đương với 960×720)
Phần trước được gắn với khung nhôm phía sau bằng 2 ngàm và keo dính.
Vì thế việc tháo ra khá là đơn giản. Đây là lần đầu tiên việc tháo iPod Touch dễ dàng đến thế.
Giống như iPhone 4, màn hình của iPod Touch Gen4 cũng được dính liền với lớp kính bảo vệ phía trước. Nếu một trong 2 chi tiết này bị hỏng thì bạn phải thay cả cụm.
Che toàn bộ phần main là tấm kim loại bảo vệ EMI.
Nó khá nặng, chiếm 10% khối lượng của máy (nặng 10g)
Cục pin khá lớn với công suất 3.44 Watt-hours.
Theo như Apple cho biết thì iPod Touch Gen4 có thể nghe nhạc liên tục trong 40 tiếng.
Giắc cắm tai nghe đã có thể tháo dời chứ không hàn lên main như trước
Phải tháo cả main ra thì mới có thể tách màn hình ra được.
Điều này khiến cho việc thay màn hình trở lên khó khăn hơn.
Cụm màn hình + lớp kính bảo vệ của iPod Touch Gen4 mỏng hơn so với của iPhone 4 (2.93 mm so với 3.05 mm). Màn hình Retina trên iPod không có IPS, vì thế độ tương phản không được như iPhone 4
Không có nhiều không gian cho camera phía sau máy, do đó Apple đã sử dụng một camera khá nhỏ cả về kích thước lẫn tính năng.
Sợi dây vàng chính là Ăngten wifi của máy. Thay vì dùng một miếng nhựa tại mặt sau như các đời iPod Touch trước, ở Gen4 ăngten wifi nằm gần miếng kính phía trước máy.
Toàn cảnh main board chính cuả máy.
Trung tâm là cụm chip K4X2G643GE với chip Apple A4 và 256Mb RAM
Toàn bộ các chi tiết sau khi được tháo dời
Nguồn: ifixit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *