(+84) 463.28.7979

Pháp cùng Đức tẩy chay IE


Chính phủ Pháp vừa cùng với Đức khuyên người dùng web nên tránh xa các phiên bản của trình duyệt IE của Microsoft cho đến khi hỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên trình duyệt này được bít lại.

IE-Euro

Cơ quan an ninh thông tin của Đức (BSI) đã khuyên người dùng không nên sử dụng các phiên bản 6,7 và 8 của trình duyệt IE cho đến khi Microsoft phát hành bản vá lỗ hổng đó. Khả năng khai thác lỗ hổng của IE từ xa được tin là có liên quan với các cuộc tấn công gần đây vào các máy chủ của Google khiến cho hãng này dọa là sẽ rút lui khỏi thị trường Trung Quốc.

Tuy nhiên, Microsoft lạc quan khi cho rằng, người dùng có thể tránh khỏi các vấn đề của trình duyệt khi thiết lập mức bảo mật lên mức cao nhất. Nhưng điều đó đã không được nhiều người đồng tình và khiến cho trình duyệt này có một tuần đen tối nhất. Trong vài ngày, lỗ hổng IE đã được đổ lỗi là nguyên nhân của các cuộc đột nhập không chỉ ảnh hưởng tới đối thủ Google của Microsoft mà còn ảnh hưởng tới hàng tá công ty khác của Mỹ.

Hơn nữa, đoạn mã tấn công này đã được công khai trên mạng vào tuần trước càng làm cho nguy cơ bảo mật càng nghiêm trọng hơn. Hiện nhiều bang đã liên kết lại chống lại trình duyệt IE.

Theo phát ngôn viên Thomas Baumgaertner của Microsoft ở Đức, không có các cuộc tấn công chống lại nhưng người dùng hoặc người tiêu dùng và họ đang làm việc tốt nhất để đảm bảo sự phòng thủ của trình duyệt này chống lại các cuộc tấn công.

Nhưng thật đáng tiếc vì mã độc đã được công khai và vì lỗ hổng cho phép bọn tội phạm mạng có thể điều khiển hệ thống bị tấn công từ xa và gây nên một nguy cơ nghiêm trọng mà những người dùng máy tính thông thường sẽ phải đối mặt với các cuộc tấn công trong những ngày tới. Hơn nữa, khi người dùng thiết lập IE lên mức bảo mật cao nhất thì có thể sẽ có nhiều bất tiện xảy ra khi chúng sẽ khóa một số trang web vô tội.

Theo lịch trình Microsoft sẽ phát hành bản vá lỗi định kỳ vào ngày thứ ba (9/2) tới nhưng việc phát hành sớm hơn có thể sẽ xảy ra.

Theo vnmedia/Cnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>