(+84) 463.28.7979

Phát hiện Malware trên App Store chỉ ảnh hưởng đến người dùng Windows


Đừng nghĩ bạn sẽ luôn luôn an toàn khi cài các ứng dụng trên App Store cho máy iOS của mình, đặc biệt là khi dùng máy tính Windows. Hai hôm trước, một người dùng vừa phản ánh lên diễn đàn Apple rằng khi cài ứng dụng có tên “Instaquotes Quotes Cards for Instagram” trên App Store, máy tính Windows của anh đã phát hiện ra một Malware (phần mềm có hại) tên là “Worm.VB-900″. Malware này không gây hại cho máy iOS hay bất kỳ một máy Mac nào. Tuy nhiên nếu bạn xài Windows thì sẽ bị lây nhiễm bởi Malware này, vốn còn có một cái tên khác là Mal/CoiDung-A.

Bất cứ phần mềm diệt Malware nào cũng có thể phát hiện ra nó vì Malware này đã có từ năm 2009. Hiện Apple đã gỡ phần mềm “Instaquotes Quotes Cards for Instagram” ra khỏi App Store còn nhà phát triển phần mềm này thì đang viết lại một phiên bản khác không có chứa Malware trên.

Windows

 

Theo CNETEngadget

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>