(+84) 463.28.7979

Phiên bản Android đời đầu vẫn còn đang tồn tại


Dù Google luôn tích cực phát triển và cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành di động Andriod của họ nhằm nâng cao tính tiện dụng và bảo mật, song các hãng đối tác chế tạo thiết bị đã không theo kịp tốc độ cập nhật đó.

Android

(Nguồn: Internet)

Do vậy, không ngạc nhiên khi nhiều mẫu smartphone vừa phát hành mới nhưng vẫn chỉ được cài phiên bản Android cũ.

Điều đó biểu hiện qua kết quả thống kê do trang tin Mashable vừa công bố, trong đó cả 6 phiên bản Android từ đầu tới nay vẫn đang tồn tại song song cùng nhau, gồm Cupcake, Donut, Eclair, Froyo, Gingerbread và Ice Cream Sandwich (riêng Honeycomb không được tính chung vì chỉ dành cho tablet).

Trong số đó, Gingerbread đang là phiên bản phổ biến nhất, khi hệ điều hành Android 2.3.x này chiếm tới 50,51% trong tổng số các bản Android có mặt trên thị trường. Còn Ice Cream Sandwich mới nhất thì có mức thị phần quá nhỏ bé, do nhiều hãng sản xuất smartphone vẫn chưa kịp tích hợp nền tảng này vào thiết bị của họ.

Những phiên bản Android cho smartphone khác có tỷ lệ thị phần là Froyo (35,3%), Eclair (9,6%), Donut (1,3%) và thậm chí phiên bản Android đời đầu tiên là Cupcake vẫn có 0,8% thị phần.

Bên cạnh đó, ở nhiều mẫu điện thoại đã phát hành, dù chủ nhân muốn nâng cấp lên phiên bản Android mới hơn song không thể, bởi những hạn chế về phần cứng của những thiết bị này.

Hiện nay, giới công nghệ đang đặt ra câu hỏi là làm sao các nhà sản xuất smartphone có thể đẩy nhanh tốc độ bắt kịp phiên bản hệ điều hành mới nhất từ Google, qua đó giúp cho người dùng không còn phải mong mỏi chờ đợi lịch cập nhật của nhà sản xuất nữa./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>