(+84) 463.28.7979

Phiên bản Gingerbread 2.3 đang chiếm hơn một nửa số thiết bị Android


Theo báo cáo xuất hiện hai tháng một lần của trang Android Developers, hiện có 50,6% các thiết bị chạy hệ điều hành Android đang dùng phiên bản 2.3 với tên mã Gingerbread. Trong số đó, 50,1% thuộc về các máy chạy phiên bản nâng cấp của Gingerbread là 2.3.3 đến 2.3.7. Đây là một con số ấn tượng vì chỉ mới 6 tháng trước, chỉ 10% thiết bị chạy Android 2.3. Có vẻ như tình trạng phân mảnh của hệ điều hành này đang giảm dần. Trái ngược với tình trạng tăng trưởng mạnh mẽ của điện thoại, các máy tính bảng Android sử dụng Honeycomb 3.x chỉ chiếm 2,4% sau gần một năm ra mắt. Đó cũng phản ánh rằng tablet Android chưa thật sự phổ biến với người dùng do việc sử dụng còn tương đối phức tạp, giá máy còn cao và nhiều mẫu mã chưa hấp dẫn. Hi vọng rằng hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich vừa được Google giới thiệu sẽ chấm dứt hoàn toàn tình trạng phân mảnh của các thiết bị Android cũng như tăng sức hút của những chiếc máy tính bảng.

chart

Phiên bản Gingerbread 2.3 đang chiếm hơn một nửa số thiết bị Android
Bảng số liệu cụ thể về mức độ phân phối của các phiên bản hệ điều hành Android. Kết quả này được thu thập vào ngày 1/12 và được tính theo số lượng thiết bị truy cập vào chợ ứng dụng trực tuyến Android Market.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>