(+84) 463.28.7979

Philips sẽ sản xuất đèn chiếu sáng OLED dân dụng


“Philips đã nhìn thấy sự phát triển không ngừng của các loại đèn chiếu sáng dạng LED. Chính vì vậy mà những mẫu thử nghiệm mà chúng tôi đang nghiên cứu sẽ là một bước ngoặc mới” – trích phát biểu của giáo sư Dirk Hente thuộc bộ phận nghiên cứu của hãng Philips khi nói về việc công ty điện tử này đang nghiên cứu các loại đèn chiếu sáng OLED dân dụng.

Philips đã cho đăng tải thông cáo về việc nghiên cứu nói trên vào ngày 10 tháng 9 vừa qua. Hãng này là một trong các hãng điện tử đã bắt tay vào nghiên cứu OLED (organic light emitting diode – tạm dịch là: diot phát quang hữu cơ) từ rất sớm, vào những năm đầu của thập niên 90 thế kỷ trước.

Theo Philips cho biết, ánh sáng phát ra từ đèn OLED cho phép ánh sáng phát đi mạnh hơn và rộng hơn các ánh sáng dạng LED. Tuy nhiên, điện nguồn để bổ trợ cho các dạng đèn OLED hiện nay vẫn chỉ là nguồn DC, tức là chỉ có thể sử dụng dòng điện 1 chiều. Nhưng, các sản phẩm mẫu mà Philips đang nghiên cứu thì khác, chúng có thể sử dụng điện nguồn AC (điện xoay chiều) thông thường. Hay nói khác đi là cách thức sử dụng chúng sẽ không khác gì các bóng đèn huỳnh quang hay LED hiện nay, chỉ cần có đèn, cắm vào ổ điện trên tường là dùng. Bên cạnh đó, khi thành công, các sản phẩm đèn OLED còn có thể cho nhiều màu sắc khác nhau, thân thiện môi trường cũng như cho giá thành sản xuất thấp hơn các dạng đèn chiếu sáng LED hiện nay.

Philips chưa cho biết thêm các thông tin chi tiết hay sản phẩm cụ thể. Bạn có thể xem qua các ý tưởng cũng như các sản phẩm chiếu sáng liên quan đến OLED của Philips tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *