(+84) 463.28.7979

Phím tắt giúp thoát khỏi ứng dụng Metro-Style trong Windows 8


Nói chung, nó không phải dễ dàng để thực hiện các nhiệm vụ như bạn được sử dụng trong Windows 7. Giao diện Metro-style mới, tuy “cool”, nhưng thực sự là khó chịu khi phải sử dụng nó với một bàn phím và chuột.

windows 8

Nó sẽ rất tuyệt vời trên iPad hoặc một số máy tính bảng khác, đó là điều chắc chắn, nhưng hầu hết người dùng Windows hiện đang sử dụng là máy tính để bàn.Bạn có thể nhấp chuột trên Desktop, ví dụ, để có được desktop bình thường như bạn từng thấy trong Windows 7, thì ở đây không còn là một Start Menu! Thay vào đó bạn sẽ thấy hộp tìm kiếm với một nút Start ở bên trái phía dưới, nhưng khi bạn click vào nó, nó chỉ đơn giản là giao diện metro-style.

Bây giờ khi bạn nhấp chuột vào một trong các ứng dụng để có thể xem giá cổ phiếu, tin tức, trò chơi, Twitter, … Rõ ràng, các ứng dụng này cũng giống như các chương trình bình thường, vì vậy khi bạn click vào một trong các ứng dụng và sau đó “exit”, thì nó thực sự chỉ thu nhỏ mà không kết thúc quá trình ứng dụng xử lý.

Một khi bạn đang ở trong một trong các ứng dụng này, làm thế nào để bạn thực sự thoát ra khỏi nó. Nó thực sự gây khó khăn , thậm chí không có nút close, exit, hoặc return.

Như bạn có thể thấy, không có nút để thoát! Làm thế nào bạn có thể thoát khỏi ứng dụng đó? Cách giải quyết đơn giản là bạn phải nhấn phím Windows trên bàn phím!

Điều đó sẽ giúp bạn thoát khỏi ứng dụng .Và nếu bạn cài đặt trên một máy tính Mac sử dụng VMWare Fusion thì thay vì nhấn phím Windows, bạn bấm phím Command.

Và lần lượt đến tất cả các chương trình không bao giờ kết thúc đó, bạn có thể chuyển đổi bằng cách sử dụng ALT + TAB trên máy tính Windows . Trên máy tính Mac OPTION + TAB.

Bạn sẽ không thấy bất kỳ các ứng dụng metro-style trên máy tính để bàn ,thay vào đó là sẽ thấy một chương trình đang chạy bình thường.Và còn nhiều bất cập khác khi sử dụng Windows 8 trên phiên bản này.Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi cài vào máy thật sự, hãy cài vào một máy ảo để kiểm nghiệm là điều nên làm nhất.

Thành Tâm (Theo HelpDeskGeek)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *