(+84) 463.28.7979

Phó chủ tịch Nokia: sẽ tập trung toàn lực vào Windows Phone


Khi Nokia công bố kế hoạch hợp tác dài hạn với Microsoft để phát triển điện thoại thông minh chạy Windows Phone, một số người đã đặt câu hỏi “chà, Nokia tập trung đầu tư vào Windows Phone như vậy, nếu chẳng may nền tảng này không thành công thì sao nhỉ? Hãng có chuẩn bị sẵn một chiến lược thay thế nào không? “. Phó chủ tịch của hãng là Victor Saeijes mới đây đã có câu trả lời cho thắc mắc trên “kế hoạch B của chúng tôi là bảo đảm cho kế hoạch A thành công”. Nói cách khác, Nokia đã đặt cược toàn bộ vào nền tảng của Microsoft, và không còn con đường nào khác ngoài việc phải theo đuổi Windows Phone đến cùng.

Nokia

Vị lãnh đạo của Nokia chia sẻ những thông tin này trong một buổi phỏng vấn với tờ báo Thụy Điển Dagens Industri. “Nó giống như việc bắt đầu lại từ con số 0 vậy. Nhưng chúng tôi phải thành công ở thị trường Mỹ, nếu muốn thành công trên toàn thế giới”, Victor nói tiếp. Vừa qua, Nokia công bố tính đến hết tháng 1/2012, hãng đã bán được trên 1 triệu sản phẩm smartphone thuộc dòng Lumia. Trong khi đó, hệ điều hành Symbian lại đang chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng về doanh số bán. Tại những thị trường đang phát triển, người dùng cũng không còn chuộng các mẫu Symbian giá rẻ nữa, mà chuyển sang quan tâm đến những sản phẩm phổ thông chạy Android. Victor cho biết ông hài lòng với những gì mà Nokia đã đạt được với Windows Phone, song cũng thừa nhận con đường trước mắt sẽ còn lắm chông gai.

Một thông tin liên quan đến Nokia và thị trường Việt Nam. Theo đại diện Nokia Đông Dương, các mẫu smartphone thuộc dòng Lumia, bao gồm Lumia 710 và Lumia 800, sẽ bắt đầu được phân phối tại Việt Nam từ quý 1 năm nay.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>