(+84) 463.28.7979

Phó chủ tịch LG Châu Âu: Không có kế hoạch phát triển Nexus 5, nói về những kế hoạch trong tương lai


Trong một cuộc trò chuyện với trang All About Phones, Phó chủ tịch LG Châu Âu, Kim Wong, đã xác nhận rằng bất chấp sự thành công vượt mong đợi của Nexus 4, LG cũng sẽ không có kế hoạch phát triển tiếp mẫu smartphone chạy Android gốc thế hệ tiếp theo, mang tên Nexus 5. Như vậy điều này đồng nghĩa với việc, thế hệ smartphone Nexus tiếp theo sẽ do một hãng khác đảm nhiệm việc gia công và thiết kế. Khi được hỏi liệu LG có đi theo Samsung khi cho ra mắt một chiếcsmartphone LG dùng giao diện Android thuần hay không, ngay lập tức Wong phủ nhận và khẳng định rằng: “không hề có bất kỳ giá trị nào cho chúng tôi khi một chiếc smartphone LG lại không sử dụng chính giao diện của hãng”. Tuy nhiên, ông Wong nhấn mạnh rằng LG sẽ vẫn hợp tác chặt chẽ với Google, nhưng ông tin rằng LG giờ đây đã đủ mạnh và không cần dựa hơi vào sự thành công của “hiệu ứng Nexus”.

Nexus 4

Chúng ta sẽ không còn được thấy nhãn hiệu LG trên chiếc Nexus thế hệ tiếp theo nữa

Việc không tiếp tục phát triển Nexus 5 là một phần trong chiến lược “giảm thiểu sự phụ thuộc vào những công ty khác (ý là Google và Android) của LG”. LG sẽ vấn hợp tác lâu dài với Google, nhưng tập đoàn điện tử Hàn Quốc này lưu ý rằng “sự thống trị song song” của Apple và Google trên thị trường điện thoại di động ngày nay là một điều không hề tốt. Đại diện của LG tiết lộ, trong thời gian tới, hãng sẽ tập trung vào việc tạo nên nhiều chiếc smartphone chạy các hệ điều hành khác, thay vì Android. Ông Wong nói LG không có kế hoạch tự phát triển một nền tảng riêng, nhưng sẽ tìm kiếm cơ hội ở điện thoại chạy Firefox OS, hoặc có thể là Tizen hay Ubuntu.

Bên cạnh đó, LG mong muốn học tập Apple, Samsung hay Huawei trong việc tự sản xuất và thiết kế các bộ phận phần cứng trong smartphone. Hiện tại, LG đã có thể tự mình phát triển màn hình, pin và một số thành phần khác trong smartphone, tuy nhiên chip xử lí vẫn phải phụ thuộc vào Qualcomm. Chính vì điều này, LG sẽ cố gắng nghiên cứu về giải phái chip xử lí trên smartphone và hứa hẹn về khả năng sẽ có dòng chip xử lí cho smartphone mang nhãn hiệu LG trong tương lai.

Cũng trong dịp này, ông Wong gợi ý về khả năng LG sẽ cho ra mắt một mẫu tablet chạy Android trong tương lai. Vị Phó chủ tịch này cũng nhấn mạnh rằng: Mặc dù thị trường tablet hiện đang bị phân chia một cách khá rõ ràng, thế nhưng đó vẫn là mục tiêu chính của LG trong tương lai. Ông cho biết tablet là một thị trường màu mỡ và đầy hứa hẹn, chính vì thế LG không thể bỏ lỡ phân khúc này và sẽ có những sự đầu tư mạnh mẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>