(+84) 463.28.7979

Phó chủ tịch mảng Windows Phone: Chưa cần thiết để phát triển điện thoại Surface


Microsoft và câu chuyện về một chiếc smartphone thuộc dòng Surface luôn khiến cho rất nhiều người phải tò mò. Và để giải đáp mọi thắc mắc đó, hôm nay, trong khuôn khổ hội nghị công nghệ Dive Into Mobile, trang AllThingsD đã có cuộc tiếp xúc với người đứng đầu bộ phận Windows Phone của Microsoft, ông Terry Myerson. Theo đó, khi được hỏi về việc liệu Microsoft có dự định phát triển điện thoại Surface hay không, Myerson đã khẳng định chắc chắn là không và cho biết chưa thực sự cần thiết để cho ra đời một chiếc smartphone Surface, bởi ông cho rằng các đối tác của Microsoft là HTC và Nokia vẫn đang làm rất tốt công việc của mình.

 Surface Phone
Vậy tại vì sao HTC và Nokia bán tốt dòng sản phẩm chạy Windows Phone lại khiến cho Microsoft cảm thấy chưa cần phát triển điện thoại Surface? Myerson tiết lộ rằng, trên thực tế, trước đây CEO Stephen Elop của Nokia đã từng muốn một chiếc “Surface Phone” ra đời, bởi vị CEO này nghĩ rằng đó là một chất xúc tác giúp WP trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, Microsoft lại nghĩ khác, tập đoàn công nghệ Mỹ này vẫn giữ nguyên quyết định, đó là smartphone Surface chỉ là “kế hoạch B” và nó sẽ thực sự được tung ra trong trường hợp các đối tác mất niềm tin vào nền tảng Windows Phone.
Myerson cũng nói rằng đội ngũ thiết kế của Microsoft luôn thử nhiều bản mẫu của nhiều thiết bị, và vì đây chỉ là thử nghiệm và không có gì là chính thức cả, nên không có lý do nào để cho rằng điện thoại Surface đang được phát triển. Tất cả những gì người ta đồn đoán về việc “Surface Phone” sẽ có thiết kế như tablet Surface đều không đùng và hoàn toàn không có cơ sở nào.
Cũng trong hội nghị này, AllThingsD có một câu hỏi khá nhạy cảm liên quan đến đồng hồ thông minh – thiết bị mà WSJ trước đây tiết lộ rằng Microsoft đang nghiên cứu và phát triển – tuy nhiên Myerson ngay lập tức từ chối trả lời và ông cố tình đánh lãng bằng việc hỏi một câu “rất liên quan”: “Có bao nhiêu người đeo đồng hồ vậy?”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>