(+84) 463.28.7979

Phó chủ tịch Nokia: công nghệ Pureview sẽ sớm có mặt trên dòng điện thoại Lumia


Trong một cuộc phỏng vấn với trang Neowin, Richard Kerris, phó chủ tịch mảng quan hệ giữa những nhà phát triển của Nokia đã tiết lộ rằng công nghệ Pureview đang được sử dụng trên điện thoại Nokia 808 Pureview hiện nay sẽ sớm được tích hợp vào những dòng Lumia trong tương lai. Ngoài ra, Kerris cho biết Nokia đang cố gắng đưa những công nghệ cách tân vào các thiết bị của họ, cụ thể hơn ông lấy ví dụ màn hình của điện thoại có thể uốn cong, hay camera có thể gập lại che phủ hết màn hình để biến điện thoại của bạn thành một chiếc máy ảnh thực thụ. Bên cạnh đó, Kerris cũng hứa hẹn những điện thoại Nokia sắp ra mắt tới đây sẽ được tích hợp một chức năng mới với khả năng tự xác định vị trí của máy, có nghĩa là khi người dùng rời khỏi công ty, những hộp thư nội bộ và nội dung trong đó sẽ tự động ẩn đi, hoặc khi có bàn tay của trẻ con chạm vào máy, thiết bị sẽ tự nhận dạng kích thước ngón tay để kích hoạt chế độ an ninh phù hợp.

Pruview

Quay trở lại với tính năng Pureview, đây là công nghệ được tích hợp duy nhất trên chiếc điện thoại Nokia 808 Pureview, mặc dù sở hữu camera với cảm biến lên đến 41 MP (41 triệu điểm ảnh) và có một thiết kế rất đẹp, nhưng có lẽ thiết bị này ra đời nhằm mục đích quảng bá và mở đầu cho công nghệ Pureview trong tương lai hơn là để cạnh tranh với những smartphone khác, bởi HĐH Symbian Belle đã quá lạc hậu để có thể thuyết phục khách hàng lựa chọn nó. Do vậy việc đưa Pureview lên điện thoại Lumia là hướng đi chiến lược nhằm bổ sung thêm sức mạnh giải trí cho dòng thiết bị chạy Windows Phone này. Hiện vẫn chưa rõ điện thoại Lumia nào sẽ có Pureview, nhưng dù sao sẽ là rất tuyệt vời khi chúng ta có trên tay một thiết bị chạy WP8 với camera có khả năng cho ra những bức hình với chất lượng cao.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>