(+84) 463.28.7979

Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm Android rời Google, về làm cho hãng điện thoại Xiaomi


Google mới đây đã xác nhận rằng phó chủ tịch phụ trách quản lí sản phẩm Android, ông Hugo Barra, sẽ nghỉ làm ở công ty sau 3 năm cống hiến. Kể từ khi vào Google hồi năm 2008, Barra đã nhanh chóng thăng chức từ một quản lí nhóm lên thành phó chủ tịch, trước đó thì ông từng làm việc cho công ty phần mềm giọng nói và hình ảnh Nuance. Hiện chưa rõ ai sẽ thay thế cho vị trí của Barra tại Google. Nhân dịp này, Google nói: “Chúng tôi chúc Hugo Barra mọi điều tốt đẹp nhất. Chúng tôi sẽ nhớ ông về những gì anh đã cống hiến cho công ty, và chúng tôi cũng vui vì ông vẫn tiếp tục làm việc trong hệ sinh thái Android”. Vế thứ hai của phát ngôn trên khớp với thông tin từ trang All Things D cho biết rằng Barra sẽ về làm cho hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi. Dù có hay không việc Barra về làm cho Xiaomi thì ít nhất chúng ta cũng biết rằng ông sẽ tiếp tục sự nghiệp của mình tại một công ty nào đó có kinh doanh sản phẩm Android.

Hugo_Barrar_Nexus_7_Google

Hugo Barra trong buổi giới thiệu Nexus 7 mới

Trong thời gian gần đây, Barra đã nhiều lần xuất hiện trước công chúng, mới đây nhất là tại sự kiện Google I/O và trong sự kiện giới thiệu Nexus 7 thế hệ 2013. Về phần Xiaomi, đây là một hãng làm điện thoại có mức tăng trưởng mạnh trong vài năm trở lại đây. Hồi đầu tháng này, trang Macworld cho biết rằng số lượng smartphone mà Xiaomi giao đã vượt mặt Apple tại thị trường Trung Quốc.

Hồi tháng 3 vừa qua, cha đẻ của hệ điều hành Android là Andy Rubin cũng đã ngừng giữ chiếc ghế trưởng bộ phận Android và chuyển sang làm ở một vị trí khác trong Google. Thay thế cho Rubin là Sundar Pichai, người đang kiêm nhiệm cả mảng Chrome, Google Apps lẫn mảng Android.

Cập nhật: Barra đã xác nhận ông sẽ về làm cho Xiaomi

Nguồn: All Things D

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *